Thái An ·
2 năm trước
 2329

Hàng ngàn sinh vật biển chết trôi bí ẩn, dạt vào bờ biển nước Anh

Thảm họa gì đã khiến hàng ngàn sinh vật biển chết trôi bí ẩn, dạt vào bờ biển nước Anh. Thật kinh khủng khi xác sinh vật biển chết hàng đống trên bờ biển khiến người dân vô cùng sợ hãi.

Hôm 25/10, Cơ quan Môi trường nước Anh xác nhận họ đã mở một cuộc điều tra về những điều bất thường này, họ nghi ngờ rằng một sự cố ô nhiễm có thể là nguyên nhân của hiện tượng bí ẩn này. 

Rất nhiều tôm, cua và những loại giáp xác khác đã trôi dạt vào bãi biển giữa Marske và Saltburn ở Teesside, Anh, tạo nên một cảnh tượng kỳ lạ. Thậm chí, một số người dân địa phương lo lắng đã gọi đây là 'điều tồi tệ nhất' mà họ từng thấy. Được biết, những sinh vật này cũng trôi đến tận Seaton Carew, và xa hơn về phía bắc tại Seaham.

sinh vật biển chết trôi tại bờ biển nước Anh

Người dân địa phương đang chờ đợi lời giải thích từ các cơ quan chức năng. Ảnh: TeessideLive

Sharon Bell, cư dân của Marske, 48 tuổi, cho biết cô rất bất ngờ khi phát hiện ra cảnh tượng kinh hoàng này. Sáng sớm ngày 25/10, cô đã ra ngoài để chụp ảnh mặt trời mọc cùng với chồng mình là Christopher. Khi cặp đôi đến bãi biển, họ vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện thấy hàng đống cua và tôm hùm đang nằm rải rác tại đó.

Bell đã sống tại đây 21 năm, tuy nhiên cô khẳng định chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ điều gì giống như vậy trước đây. Cô cho biết: "Tôi chưa bao giờ thấy điều này xảy ra. Chồng tôi và tôi đã dành hàng giờ đồng hồ để đưa những con vật sống trở lại biển. Có điều gì đó rất kì lạ đang xảy ra. Thật là kinh khủng khi nhìn thấy điều này.

sinh vật biển chết trôi tại bờ biển nước Anh

Hàng đống sinh vật biển khổng lồ đã dạt vào các bãi biển Teesside

Hơn hai tuần trước, TeessideLive cũng báo cáo ghi nhận xác động vật giáp xác trôi dạt vào Seaton Carew, Redcar và xa hơn về phía Bắc ở Seaham. Ngay lập tức, Cơ quan Môi trường đã mở một cuộc điều tra.

Rất nhiều cư dân cũng đã lên mạng xã hội để bày tỏ mối quan ngại của họ. Một người cho biết: "Động vật hoang dã đang chết dần chết mòn. Chúng ta cần phải điều tra. Điều gì đang xảy ra dọc theo bờ biển phía bắc?"

Một phát ngôn viên của Cơ quan Môi trường nói với TeessideLive: "Các mẫu nước, trầm tích, trai và cua đã được thu thập và đang được gửi đến các phòng thí nghiệm để phân tích, nhằm xem xét liệu sự cố ô nhiễm có phải là nguyên nhân dẫn đến cái chết của động vật hay không. Chúng tôi cũng đã chia sẻ mẫu với các phòng thí nghiệm để phân tích dịch bệnh".