HT ·
1 năm trước
 9381

Hội An và Phú Quốc lọt top điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Hội An lọt top 25 thành phố tốt nhất thế giới và Phú Quốc vào top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới, kết quả cuộc bình chọn World's Best Awards do Tạp chí Travel & Leisure vừa công bố.

Cuộc bình chọn giải thưởng World’s Best Awards diễn ra thường niên do tạp chí Travel + Leisure công bố dựa theo bình chọn của độc giả trên toàn thế giới. Thông qua đánh giá, bình chọn của độc giả, Travel + Leisure đã chọn ra 25 thành phố du lịch và 25 hòn đảo hàng đầu thế giới.

Theo đó, đối với hạng mục các thành phố, độc giả sẽ đánh giá dựa theo tiêu chí về điểm tham quan, văn hóa, ẩm thực, sự thân thiện và các khu vực mua sắm. Hội An đứng vị trí thứ 20 trong bảng xếp hạng 25 thành phố hàng đầu thế giới.

Đối với hạng mục các hòn đảo, các hoạt động giải trí, cảnh đẹp, danh thắng tự nhiên, các bãi biển, ẩm thực, sự thân thiện là những tiêu chí được đưa ra để bình chọn. Theo các tiêu chí đó, Phú Quốc đứng ở vị trí thứ 14 trong bảng xếp hạng 25 hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới.

Vẻ đẹp của thiên nhiên đất trời Phú Quốc. (Ảnh minh hoạ)

Travel & Leisure cho biết du khách yêu thích Phú Quốc bởi những bãi cát trắng mịn và các món ăn hấp dẫn. Đây cũng chính là lý do giúp hòn đảo có mặt trong bảng xếp hạng.

Bên cạnh đó, theo tạp chí này, đảo ngọc còn nổi tiếng với nghề sản xuất nước mắm và hạt tiêu, cùng các rạn san hô và khu rừng nhiệt đới.

Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Phú Quốc là từ khoảng tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Thời gian này trời ít mưa, biển lặng, sóng êm và nắng ấm thích hợp cho các hoạt động du lịch ngoài trời.

Còn ở hạng mục 25 thành phố được du khách bình chọn nhiều nhất, Hội An cũng được xếp hạng 20. Phố cổ là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong danh sách trên.

Vẻ đẹp của Phố Cổ Hội An, đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top 25 thành phố tốt nhất thế giới. (Ảnh minh họa)

25 thành phố tốt nhất được xác định dựa trên các tiêu chí: khách sạn, nhà hàng, di sản văn hóa phong phú, điểm tham quan hấp dẫn, sự thân thiện mến khách, ẩm thực cũng như cách phòng chống Covid-19, các dịch vụ mua sắm cũng như những giá trị tổng thể...

Theo kết quả bình chọn, Hội An đứng ở vị trí thứ 20 với điểm đánh giá là 88,9221 điểm, xếp trên Cuzo (Peru), Cape Town (Nam Phi), Charleston (South Carolina, Mỹ), Bangkok (Thái Lan) và Ljubljana (Slovenia).

Còn với du khách trong nước, Đà Nẵng là điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất trong nước mùa hè này. Tiếp theo đó là Hội An và Đà Lạt. Thống kê từ trang booking.com.

Du khách Việt Nam có xu hướng lựa chọn các bãi biển cho kỳ nghỉ hè. Thống kê 10 điểm đến đông khách từ tháng 7 đến hết tháng 8 có sự góp mặt của những khu du lịch biển hàng đầu cả nước là Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu, Hạ Long, Quy Nhơn hay Mũi Né.

HT