Tạ Nhị ·
1 năm trước
 6745

Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tri ân Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27-7 tại miền Trung

Sáng ngày 26/7, đoàn công tác miền Trung Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã tổ chức tặng quà cho các thương binh, những người có công với cách mạng tại tỉnh Hà Tĩnh.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ Việt Nam (27/7/1947 – 27/7/2022), nhằm tri ân những công lao to lớn của bậc cha anh, bù đắp phần nào những vết thương mà chiến tranh để lại, đoàn công tác miền Trung của Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã tổ chức tặng quà cho các lão bệnh binh, thương binh, những người có công với Cách mạng tại xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh và phường Tân Giang, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Được biết, đây là một trong những chuỗi hoạt động hành trình về miền Trung của Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Tạp chí Kinh tế Môi trường.

Không khí ấm cúng, thân thiện buổi tặng quà tại xã Thạch Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Bày tỏ sự xúc động tại các điểm của đoàn đến trao quà tình nghĩa, PGS.TS Trương Mạnh Tiến - Ủy viên đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Phó Chủ tịch Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường, Trưởng đoàn đã chia sẻ: “Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Tạp chí Kinh tế Môi trường luôn cố gắng thực hiện tốt việc tri ân đối với các gia đình chính sách, thương bệnh binh, đặc biệt là các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, những người đã hy sinh trong chiến đấu và bây giờ vẫn tiếp tục cống hiến cho quê hương đất nước.

Chính vì vậy đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, đoàn mong rằng có thể chia sẻ phần nào những khó khăn đối với các gia đình, những con người có công với đất nước.

Đồng thời, thông qua hành động này, đoàn cũng mong có thể lan tỏa ý nghĩa của ngày 27/7 – “uống nước nhớ nguồn”, tri ân những anh hùng liệt sỹ đến những nơi mà đoàn đã đặt chân qua”.

PGS.TS Trương Mạnh Tiến mong có thể lan tỏa ý nghĩa của ngày 27/7 – “uống nước nhớ nguồn”, tri ân những anh hùng liệt sỹ đến những nơi mà đoàn đã đặt chân qua”.

Tại phường Tân Giang, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, đoàn đã trao tổng cộng 5 phần quà bao gồm tiền mặt trị giá 1.500.000 đồng cùng với một phần quà đến từ nhà tài trợ Công ty Cổ phần thực phẩm sữa TH ( Thuộc Tập đoàn TH). Lãnh đạo phường Tân Giang cũng đã phát biểu gửi lời cảm ơn đến Hội Kinh tế Môi trường, Tạp chí Kinh tế Môi trường, các mạnh thường quân vì những hành động ý nghĩa này, chia sẻ cùng các gia đình thương bệnh binh, lão thành cách mạng, san sẻ bớt nỗi đau, nỗi mất mát mà chiến tranh để lại.

Đoàn công tác Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Tạp chí Kinh tế Môi trường trao quà cho các thương bệnh binh, các lão thành cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng tại phường Tân Giang (Hà Tĩnh). 

Tiếp nối hành trình “uống nước nhớ nguồn”, đoàn đã đến thăm và tặng quà các thương bệnh binh, những người có công với cách mạng tại xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Tại đây, trong không khí ấm cúng, gần gũi, thân mật, đoàn đã trao tặng 10 phần quà bao gồm tiền mặt trị giá 1 triệu đồng, 2 phần quà đến từ Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH và Nhãn hàng O’well. Mong rằng với những phần quả nhỏ bé này có thể phần nào chia sẻ, giảm bớt những vết hằn của chiến tranh còn đọng lại ở hiện tại.

Được biết, thông qua Giải Bóng đá Kinh tế Môi trường toàn quốc lần II – 2022 đang được tổ chức, Ban Tổ chức đã vận động các đội bóng cũng như các mạnh thường quân phối hợp cùng để mang hơi thở, dành nhiều hơn tình cảm tới các gia đình thương bệnh binh, các hoàn cảnh khó khăn trên khắp các vùng miền Tổ quốc.

Tặng quà các thương bệnh binh, lão thành cách mạng tại xã Thạch Sơn (Thạch Hà, Hà Tĩnh). 

Lãnh đạo xã Thạch Sơn phát biểu cảm ơn Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Tạp chí Kinh tế Môi trường. 

Chiến tranh đã qua đi nhưng những vết thương mà nó để lại vẫn còn tồn tại mãi đến hiện tại. Ghi nhớ công ơn những con người đã góp phần làm nên chiến thắng vẻ vang của dân tộc, tiếp nối truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ kẻ trồng cây" của dân tộc, Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Tạp chí Kinh tế Môi trường luôn hướng đến các hoạt động xã hội, nhất là trong dịp 27/7 - Ngày Thương binh- Liệt sĩ Việt Nam. 

Một số hình ảnh ấn tượng tại chương trình tặng quà. 

Nguồn: Kinh tế Môi trường