Tạ Nhị ·
1 năm trước
 5781

Lễ ký kết đối tác chiến lược và ra mắt bản đồ hoa tươi tại Việt Nam

Chiều ngày 27/8, Công ty điện hoa toàn cầu Việt Pháp đã tổ chức lễ ký kết đối tác chiến lược và ra mắt bản đồ hoa tươi tại Việt Nam.

Thành lập vào năm 2001, Công ty Điện hoa Việt Pháp là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ điện hoa đi khắp các tỉnh thành trên cả nước. Trải qua 21 thành lập và phát triển, Điện hoa Việt Pháp đã có mặt tại 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước, và là thành viên chính thức thứ 280 của Hiệp hội hoa Thế giới (Interflora). Điện hoa Việt Pháp đã nhận được sự ủy quyền chăm sóc khách hàng của những công ty, tập đoàn cả trong nước và quốc tế và tự hào là một mảnh ghép nhỏ tạo nên sự thành công của các doanh nghiệp.

Lễ ký kết chiến lược và ra mắt bản đồ hoa tươi tại Việt Nam.

Với xu thế chuyển đổi số ngày càng mạnh mẽ, hành vi của người khách hàng thay đổi từng ngày, ngành hoa cũng không ngoại lệ. Hiểu được các khó khăn và thách thức đó, công ty Điện hoa toàn cầu Việt Pháp đã tiến hành tái cấu trúc và chuyển đổi số, cho ra mắt nền tảng hoa.vn. Với nền tảng công nghệ mới này sẽ giúp hoàn thiện quy trình quản lý và bán hàng: Từ cung cấp giống cây, thu mua sản phẩm nguyên liệu và phân phối đến khách hàng. Đồng thời, việc quản lý các đơn hàng, giao hàng và liên kết các cửa hàng hoa trên toàn quốc cũng trở nên dễ dàng hơn với 1 click chuột.

Công ty điện hoa toàn cầu Việt Pháp ra mắt nền tảng Hoa.vn

Bản đồ hoa tươi tại Việt Nam giúp kết nối hàng ngàn shop hoa khắp cả nước.

Nền tảng cũng giúp kết nối hàng ngàn shop hoa khắp cả nước bằng việc ra mắt bản đồ hoa tại Việt Nam. Bản đồ sẽ hiển thị tập hợp các cửa hàng hoa liên kết tại map.hoa.vn. Với sự đầu tư về công nghệ và nhân lực, bản đồ hoa sẽ đủ khả năng vận hành giao đơn hàng nghìn đơn hoa/lệnh. Được biết, hiện nay đã có trên 1000 yêu cầu đăng ký, đã xét và để hiển thị trên bản đồ 429 cửa hàng hoa.

Nền tảng cũng xây dựng công cụ nâng cao nghiệp vụ cho ngành hoa theo quy trình kinh doanh chuẩn quốc tế. Đây là bộ quy trình được hiệp hội hoa quốc tế Interflora đưa vào ứng dụng. Bộ quy trình bao gồm 800 trang được Công ty Điện Hoa Việt Pháp dịch và biên soạn cho phù hợp với cộng đồng hoa Việt Nam - đã biên soạn sau khi đăng ký sở hữu trí tuệ sẽ chia sẻ lan tỏa để cộng đồng cùng hoạt động.

Tại buổi lễ cũng diễn ra hoạt động ký kết đối tác chiến lược với các tập đoàn lớn tại Việt Nam. Ký kết hợp tác với các nhà cung cấp nguyên liệu - hoa tươi - hoa lan, cùng nhau tạo hệ sinh thái hiện đại chuyển đổi số ngành hoa tươi Việt Nam.

Công ty Điện hoa Toàn cầu Việt Pháp ký kết với đối tác chiến lược tại lễ ra mắt Bản đồ hoa tươi tại Việt Nam

Buổi lễ có sự tham dự của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam, chuyên gia định hướng phong cách thời trang cho các founders ngành hoa trong cộng đồng Florist Pro và nghệ nhân Nguyễn Mạnh Hùng cố vấn chuyên môn cộng đồng Florist Pro.

Với việc chuyển đổi số này, nền tảng hoa.vn được kỳ vọng sẽ là một công cụ tốt hữu ích để đưa vào ứng dụng thực tế, gắn liền với đời sống và công nghệ mới. Hoa.vn cũng đặt mục tiêu giúp người làm nghề hoa có thu nhập ổn định, phát triển bền vững, đóng góp phát triển ngành hoa trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao.