Thiên Trường ·
3 năm trước
 1483

Liên Hợp Quốc sẽ công bố Báo cáo phát triển nguồn nước

Lễ kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2021 sẽ được diễn ra theo hình thức trực tuyến. Chương trình này dự kiến sẽ bắt đầu vào 13h và kết thúc và 14h30 ngày 22/3/2021.

Theo đó, vào Ngày Nước thế giới năm nay, Liên Hợp Quốc sẽ chính thức công bố Báo cáo phát triển nguồn nước với cùng chủ đề, nội dung của Ngày Nước thế giới năm 2021. Trong đó, tập trung vào việc đưa ra các chiến dịch, khuyến khích về chính sách cho các nhà hoạch định về nước trên toàn thế giới.

Dự thảo Chương trình Nghị sự trực tuyến sẽ được chủ trì bởi Bà Sasha Koo-Oshima, Phó Giám đốc, Bộ phận Đất và Nước, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO); Ông QU Dongyu, Tổng Giám đốc FAO sẽ phát biểu chào mừng; ông Gilbert F. Houngbo, Chủ tịch UN-Water và Chủ tịch IFAD sẽ phát biểu khai mạc. Cùng với những khách mời đặc biệt từ Senegal, Ý, Tajikistan, Hà Lan, Colombia, Tây Ban Nha, Tanzania, Thụy Điển… cũng như nhiều đại diện của các tổ chức chính phủ, nhà nghiên cứu và những người tham gia khác trên khắp thế giới.

Ngày Nước thế giới năm 2021 tập trung vào việc tôn vinh giá trị của nước và nâng cao nhận thức cộng đồng về cuộc khủng hoảng nước toàn cầu, với trọng tâm cốt lõi là thúc đẩy các hành động để đạt được Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) 6: Nước và vệ sinh cho tất cả mọi người vào năm 2030.

Nguồn