Đinh Hà ·
2 năm trước
 2913

Lũ lụt nghiêm trọng tại Mỹ gây nên những thiệt hại nào?

Sau trận mưa kỷ lục khiến nước lũ dâng cao làm đổ nhiều cây to, phá hủy nhiều tuyến đường và nhà cửa, cuốn trôi cầu và xe cộ. Mất điện trên diện rộng ảnh hưởng tới hàng nghìn người.

Ngày 22/8, giới chức trách bang Tennessee của Mỹ thông báo, lũ lụt nghiêm trọng tại nhiều khu vực ở bang này đã khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và 50 người được cho là mất tích.

mưa lũ

Mưa lũ nghiêm trọng tại Mỹ. (Ảnh: ABC News)

Thị trưởng Waverly Wallace Frazier cho biết, trong số những người thiệt mạng ở thị trấn này có trẻ em và người già. Họ đang lo ngại số người chết có thể tăng lên.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ cho biết, lượng mưa lên tới 430 mm trút xuống quận Humphreys trong vòng chưa đầy 24h ngày 21/8, phá vỡ kỷ lục về lượng mưa ở bang Tennessee trong một ngày là hơn 80 mm.

Các nhà khí tượng học cho biết, những khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất ở khu vực trung tâm bang Tennessee đã chứng kiến ​​lượng mưa cao gấp đôi so với trong các trận lũ lụt tồi tệ nhất trước đây.

lũ lụt

Lũ lụt cuốn trôi nhiều ô tô tại quận Humphreys, bang Tennessee. (Ảnh: ABC News)

Lũ lụt làm đổ nhiều cây to, phá hủy nhiều tuyến đường và nhà cửa, cuốn trôi cầu và xe cộ. Mất điện trên diện rộng ảnh hưởng tới hàng nghìn người. 

Hiện, nhà chức trách áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm và đang tìm kiếm từng ngôi nhà trong khu vực.

Phát biểu trong cuộc họp báo cùng ngày, Tổng thống Mỹ Joe Biden gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân ở Tennessee, đồng thời cho biết đã yêu cầu Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) cung cấp hỗ trợ cho Tennessee.

Nguồn