Như Loan ·
2 năm trước
 3045

Mới: Sản xuất nam châm thân thiện môi trường và có sức hút mạnh

Loại nam châm mới này do LG Innotek Co., nhà sản xuất linh kiện điện tử lớn ở Hàn Quốc và Công ty Sunglim Group Industry Co. hợp tác cùng phát triển. Nam châm mới có thể được sử dụng cho động cơ xe, máy ảnh của điện thoại thông minh, loa và máy phát điện dựa vào năng lượng gió.

Theo LG Innotek, loại nam châm mới nhất này có thể giúp giảm 60% việc sử dụng các kim loại nặng đất hiếm (HRE), một trong những thành phần chính của nam châm và có thể được sử dụng cho động cơ xe, máy ảnh của điện thoại thông minh, loa và máy phát điện dựa vào năng lượng gió. 

Theo Bnews, loại nam châm mới của hãng này đã cải thiện hiệu suất từ tính dùng trong các thiết bị gia dụng và động cơ lái xe lên 14,8 kilogauss (kG), mức cao nhất cho đến nay trong ngành sản xuất thiết bị điện tử, do đó đặc biệt thích hợp với các loại ô tô điện và các ô tô hybrid để cải thiện quãng đường di chuyển. 

Khi được dùng trong máy ảnh của điện thoại thông minh, nam châm có thể cung cấp hình ảnh và video rõ ràng hơn bằng cách tăng lực truyền động của bộ truyền động lên khoảng 10%.

nam cham

Việc sản xuất loại nam châm này có ý nghĩa lớn trong bối cảnh ngành công nghiệp điện tử của Hàn Quốc đang phải tìm cách thay thế kim loại HRE do thiếu nguồn cung, giá thành cao và các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường, đặc biệt giảm sự phụ thuộc của Hàn Quốc về HRE vào Trung Quốc.

Hiện tại, kim loại HRE đang bị thiếu nguồn cung nên giá thành bị đẩy lên cao, loại kim loại này cũng bị phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc. Chính vì vậy, việc sản xuất loại nam châm này có ý nghĩa vô cùng lớn cho Hàn Quốc nói chung và nhân loại nói riêng khi vừa thân thiện với môi trường, vừa có sức hút hơn so với loại nam châm thông thường, ngoài ra còn tiện lợi hơn và ứng dụng nhiều vào công nghệ hiện đại hơn.

Bạn nghĩ sao về loại nam châm mới này?

Công ty LG Innotek, một chi nhánh của Tập đoàn LG Hàn Quốc là một công ty dịch vụ kỹ thuật vật liệu và linh kiện toàn cầu hàng đầu thế giới, phát triển các vật liệu và linh kiện chính cho các ngành công nghiệp ô tô, di động, IoT, màn hình, chất bán dẫn, LED, ...