Lương Hà ·
1 năm trước
 9123

Móng Cái, Quảng Ninh: Cháy lớn nửa đêm lan rộng sang 10 căn nhà

Khoảng 23h30 ngày 21/7, tại đường Triều Dương, phường Trần Phú (đối diện chợ 3), thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn, kéo dài qua một số căn nhà và rạng ngày 22/7 đã được khống chế, không có thiệt hại về người.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng TP Móng Cái (Quảng Ninh), nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện ở ngôi nhà số 53, sau đó lửa cháy lan sang các gian bên cạnh.

Được biêt, thời điểm xảy ra cháy, người dân phát hiện khói đen từ căn nhà số 53 và chỉ sau vài phút, ngọn lửa bắt đầu bùng phát, nhanh chóng lan rộng sang các nhà gần đó, từ nhà số 47 đến nhà 65.

Đám cháy bắt đầu bùng phát, nhanh chóng lan rộng sang các nhà gần đó, từ nhà số 47 đến nhà 65. (Ảnh: TTXVN)

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo thành phố Móng Cái đã huy động các đơn vị vũ trang, công an các phường trên địa bàn cùng lực lượng chữa cháy khu Công nghiệp Hải Yên, thành phố Móng Cái và Công an huyện Hải Hà, người dân gần đó tham gia chữa cháy... Nhiều xe cứu hỏa, xe cấp nước, xe tưới đường của thành phố và các doanh nghiệp trên địa bàn cũng được điều động tham gia.
 
Lực lượng chữa cháy phải sử dụng cả máy xúc để phá cửa và mái tôn và xe chữa cháy phun nước tầng cao để dập lửa. (Ảnh: TTXVN)
Do khu vực xảy ra cháy là dãy nhà xây dựng kiên cố từ 2 - 6 tầng, tất cả đều có mái hiên đua ra làm ki-ốt bán hàng nên lực lượng chức năng khó tiếp cận dập lửa. Các mặt hàng bán tại đây chủ chủ yếu là đồ điện tử gia dụng, đồ vàng mã, chăn, ga, đệm nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng. Lực lượng chữa cháy phải sử dụng cả máy xúc để phá cửa và mái tôn để dập lửa.
 
Hiện Công an tỉnh Quảng Ninh và thành phố Móng Cái đang phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, thống kê thiệt hại tài sản do hỏa hoạn gây ra.
 
Hiện trường vụ cháy sáng ngày 22/7, không có có thiệt hại về người nhưng phần lớn tài sản bên trong bị thiêu rụi. (Ảnh: Fanpage Thành phố Móng Cái)
 
Lương Hà