Anh Tú ·
3 năm trước
 1188

Nam Định: Phế thải xây dựng tràn lan bờ sông Đáy

Vài tháng trở lại đây, nhiều người dân sinh sống gần đê sông Đáy đoạn qua khu vực xã Yên Khang, huyện Ý Yên (Nam Định) khá bức xúc khi có nhiều xe vận chuyển về đây tập kết, đổ tràn lan ngoài đê và ngay sát bờ sông.

Khu vực đê tả sông Đáy đoạn qua xã Yên Khang, huyện Ý Yên nhiều tháng qua đang phải "oằn mình" gánh một khối lượng đất, đá thải cùng phế thải xây dựng với khối lượng không hề nhỏ từ các nơi đổ về.

Theo nhiều người dân tại đây thì các xe chở đất, đá, vật liệu thải thường chở đến lúc chiều tối hoặc tờ mờ sáng, vị trí đổ thường là khu vực sát bờ sông Đáy có địa hình bằng phẳng và cách khá xa khu dân cư.

Không chỉ đất, đá mà kể cả rác thải và các trụ, cột bê tông còn nguyên lõi thép cũng được đổ hết về bờ sông Đáy, việc này không chỉ làm ô nhiễm môi trường, nguồn nước mà còn ảnh hưởng đến vấn đề tiêu thoát lũ khi mùa mưa bão đến.

Những đống đất, đá thải cao cả chục mét vẫn vô tư án ngữ sát chân đê cả vài tháng qua nhưng tuyệt nhiên chưa thấy chính quyền địa phương và cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, trong khi mùa mưa bão đang đến rất gần.

Trao đổi với PV Báo Tài nguyên và Môi trường, ông Hoàng Thanh Ba, Chủ tịch UBND xã Yên Khang cho biết: Đất, đá thải này là của một số dự án đang thi công trên địa bàn xã, trước mắt họ chỉ đổ tạm một thời gian, còn về sau thì bắt buộc phải di chuyển, trả lại hiện trạng ban đầu cho khu vực đê tả sông Đáy.

Nguồn