Linh Đan ·
2 năm trước
 2011

Nước sông Chao Phraya dâng cao, nhà hàng Thái Lan vẫn mở cửa đón thực khách trong nước lũ

Thông thường người ta sẽ chạy lũ, nhưng ở đây, các nhà hàng Thái Lan đã nhìn ra "cơ hội" kinh doanh thú vị khi mở cửa hàng bất chấp lũ lụt.

Titiporn Jutimanon, chủ nhà hàng ven sông Chao Phraya, đã sợ rằng tình trạng ngập lụt ở nhiều khu vực tại Thái Lan có thể là dấu chấm hết cho công việc kinh doanh vốn đang gặp khó khăn vì đại dịch của cô. Tuy nhiên, triều cường trên sông Chao Phraya trong tuần này bất ngờ dâng cao đã tạo nên một cơ hội bất ngờ.

Thay vì đóng cửa, nhà hàng Chao Phraya International Cafe của Titiporn đang gây sốt ở Thái Lan, khi tạo cơ hội cho khách hàng vừa muốn thưởng thức ẩm thực vừa thích trú tránh những con sóng ập tới khi thuyền bè đi qua.

"Khách hàng rất thích những đợt sóng này", Titiporn nói. "Thứ mà tôi tưởng là khủng hoảng hóa ra lại là cơ hội".

nhà hàng gần sông Chao Phraya vẫn mở cửa

Thực khách ngồi giữa dòng nước lũ ăn lẩu tại nhà hàng của Titiporn Jutimanon hôm 7/10. Ảnh: AP

Những video đang lan truyền trên mạng xã hội trong nhiều ngày qua ghi lại hình ảnh khách hàng vui vẻ ngồi ăn uống khi nước ngập đến chân ghế. Họ không ngại di chuyển sang một bên khi thuyền đi ngang qua tạo ra những con sóng đánh.

Khoảng 30 tỉnh miền Bắc và miền Trung của Thái Lan đã bị ảnh hưởng bởi tình trạng ngập lụt trong những tuần gần đây, khiến mực nước dòng sông nổi tiếng chảy qua Bangkok dâng cao.

nhà hàng gần sông Chao Phraya vẫn mở cửa

Khách hàng thích thú chụp ảnh khi một chiếc thuyền đi qua quán cà phê cổ bên sông Chao Phraya ở Nonthaburi. Ảnh: Sakchai Lalit/AP

Công việc kinh doanh của Titiporn buộc phải đóng cửa trong thời gian Thái Lan phong tỏa vì Covid-19, nhưng cô rất vui vì đã quyết định vượt qua đợt lũ.

“Khách hàng không chỉ yêu thích bầu không khí, món thịt nướng và cảnh hoàng hôn... Ngập lụt còn trở thành một yếu tố độc đáo bổ sung” cô nói. “Tôi cảm thấy rất may mắn khi được khách hàng yêu thích, họ vẫn tới ăn uống bất chấp ngập lụt”.

Thực khách hò reo và cười lớn khi ghế đẩu rung lên lúc nước lũ tràn vào. Nhà hàng mở cửa hai buổi mỗi ngày để thực khách được trải nghiệm cảm giác khi mực nước dâng lên cao nhất.

"Đây là một thử thách thú vị. Bạn không thể biết liệu mình có bị cuốn trôi tới đâu đó khi đang ăn hay không", Jetdanai Boonrod, một thực khách 30 tuổi, nói đùa.