Thanh Loan ·
2 năm trước
 3336

Quảng Ngãi: Lốc xoáy gây thiệt hại hàng trăm nhà dân

Một cơn lốc mạnh đi qua phường Phổ Ninh, TX. Đức Phổ chiều 30/6 đã phá tan nhiều hoa màu, cây cảnh và làm hơn 200 nhà dân bị sập, tốc mái.

Theo người dân địa phương, đó là cơn lốc mạnh chưa từng thấy, trong chốc lát đã làm khoảng 200 nhà dân, trường học, nhà văn hóa, trụ sở UBND phường Phổ Ninh bị tốc mái và phá hỏng nhiều tài sản khác.

Ông Cao Viết Hạnh, ở P. Phổ Ninh, TX. Đức Phổ, cho biết: “Một cơn lốc mạnh khủng khiếp, tôi ở đây đã mấy chục năm cũng chưa từng thấy. Gió đi qua gầm rít liên hồi, tôi giật mình ngó ra ngoài sân thì thấy tôn bay tùm lum, cây cối ngã gãy. Nhiều nhà dân, quán nước, quán cafe xiêu vẹo; trường học, nhà văn hóa thôn chỉ còn lại bộ khung sắt…”.

Nhà dân bị tốc mái do lốc xoáy

Nhà dân bị tốc mái do lốc xoáy.

Theo quan sát của PV, sau khi cơn lốc xoáy đi qua, tại TX. Đức Phổ ngổn ngang nhà cửa, gạch ngói đổ nát, tài sản hư hỏng, những mái tôn treo vắt vẻo trên cây. Cuộc sống của hàng trăm hộ dân bị đảo lộn.

Nặng nhất là gia đình bà Nguyễn Thị Mẹo, ở tổ dân phố An Trường, P. Phổ Ninh, lốc đã cuốn phăng toàn bộ mái nhà, sập bàn thờ và cây cối trong vườn. Hoàn cảnh gia đình nghèo khó, bà Mẹo không có tiền để mua tôn, sắt sửa lại nhà. “Con cái làm ăn xa. Ba năm trước, ông nhà lâm bệnh ra đi, bỏ lại mình bà sống trong căn nhà cũ. Ngôi nhà này không có tài sản quý giá, chỉ có bàn thờ là nơi hàng ngày bà hương khói tổ tiên và người chồng quá cố…” - bà Mẹo than thở.

Gạch ngói rơi vỡ khi lốc xoáy đi qua

Gạch ngói rơi vỡ khi lốc xoáy đi qua.

Những ngày qua, P. Phổ Ninh nói riêng và TX Đức Phổ nói chung đang căng mình chống dịch Covid-19, cơn lốc xoáy bất ngờ ập đến đã gây nhiều thiệt hại cho địa phương, khiến mọi thứ đã khó khăn nay càng khó khăn hơn.

Ngay lúc này, người dân P. Phổ Ninh, TX. Đức Phổ đang rất cần sự chung tay chúng ta, cùng chia sẻ, hỗ trợ vật chất lẫn tinh thần để họ sớm vượt qua khó khăn, vừa chống dịch vừa khắc phục thiên tai, ổn định cuộc sống.

Nguồn