Lâm Khang ·
2 năm trước
 1998

Quảng Ninh đã cho mở cửa trở lại các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng trong trạng thái bình thường mới

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành công văn số 3531 về việc mở dịch vụ, du lịch trong trạng thái bình thường mới. Theo đó, một số loại hình dịch vụ tại Quảng Ninh đã được hoạt động trở lại. Vậy, những loại hình dịch vụ Quảng Ninh được mở cửa hoạt động trở lại là những dịch vụ gì?

Đến ngày 7/6/2021 vừa qua là tròn 30 ngày tỉnh Quảng Ninh không phát sinh ca F0 trong cộng đồng kể từ khi phát hiện 01 ca F0 liên quan đến Bệnh viện K trong đợt dịch thứ 4 của nước ta.

Kể từ 12 giờ 00 ngày 8/6/2021, các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, cơ sở dịch vụ tại Quảng Ninh mở cửa trở lại, tổ chức đón du khách nội tỉnh. 

Quảng Ninh

Du lịch Quảng Ninh trở lại đón khách nội tỉnh

Theo đó, các quán cà phê, giải khát, nhà hàng, quán ăn, quán nước, xổ số; các dịch vụ văn hóa, thể thao, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a được hoạt động trở lại (trừ karaoke, vũ trường, mát xa, bar, pub, club, trò chơi điện tử); Các sân golf được hoạt động đón khách nội tỉnh.

Tuy nhiên, tỉnh cũng yêu cầu các cơ sở dịch vụ, du lịch phải tổ chức các hoạt động có kiểm soát, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, thực hiện đúng phương án phòng chống dịch; có cam kết và ràng buộc trách nhiệm của người đứng đầu các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Sở Du lịch tỉnh được yêu cầu phối hợp với Sở Y tế làm việc với các tỉnh, thành phố, đề xuất triển khai phương án mở rộng khách du lịch từ các địa bàn an toàn, từ các du khách mạnh khỏe trong cả nước để khôi phục nhanh hoạt động du lịch dịch vụ trong dịp hè 2021 và thời gian tiếp sau.  

Sở Du lịch cũng được yêu cầu công bố rộng rãi các tour, tuyến, các chương trình du lịch an toàn trong toàn quốc trước ngày 11/6.

Cùng với đó là xây dựng các chương trình kích cầu du lịch, các sản phẩm du lịch đặc sắc, an toàn, hiệu quả, khuyến khích tối đa các tour du lịch cung cấp các dịch vụ trọn gói, bao gồm dịch vụ xét nghiệm mẫu gộp SARS-CoV-2.

Đối với việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021- 2022 và trung học phổ thông năm 2021 trên địa bàn tỉnh, giao Sở Giáo dục và Đào tạo và các địa phương chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện đảm bảo tổ chức thành công, an toàn.