Quỳnh Anh ·
2 năm trước
 1339

Quảng Ninh: Tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện ra khơi từ 13h ngày 7/7

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn đã đề nghị Sở Giao thông – Vận tải, Cảng vụ đường thủy nội địa, UBND các địa phương tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi (có thể xem xét cho các tàu được chạy từ các tuyến đảo về đất liền tránh trú và kết thúc công việc này trước 15h ngày 7/7)...

Quảng Ninh

Hồi 7h sáng nay (7/7), vị trí tâm áp thấp ở vào khoảng 18,4 độ vĩ bắc; 110,6 độ kinh đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 70 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Dự báo trong 12h tới, áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 km và từ đêm nay (7/7), toàn tỉnh Quảng Ninh có mưa to đến rất to. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Theo tư liệu từ Đại Đoàn Kết, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn đã đề nghị Sở Giao thông – Vận tải, Cảng vụ đường thủy nội địa, UBND các địa phương tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi (có thể xem xét cho các tàu được chạy từ các tuyến đảo về đất liền tránh trú và kết thúc công việc này trước 15h ngày 7/7); đồng thời tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển nhằm đảm bảo an toàn cho tàu thuyền và khách du lịch.