Lan Anh ·
1 năm trước
 4631

Rủi ro khi mua nhà chưa đầy đủ pháp lý

Theo phản ánh của người mua đất tại Dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, chủ đầu tư đã tự ý xây nhà trên phần đất đã bán cho họ.

Người dân mua đất ở đây cho biết, họ phát hiện bất thường vào tháng 11/2021.

Chủ đầu tư dự án là công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng bất ngờ đào móng và xây nhà trên diện tích đất đã bán cho họ. Trong khi hợp đồng đã ghi rất rõ: chủ đầu tư có trách nhiệm bàn giao mốc giới cho người mua đất và người mua được tự xây nhà trên phần đất của mình.

Những người mua đất tại đây đã yêu cầu chủ đầu tư phải dừng ngay việc xây dựng để giải quyết tranh chấp.

Trong cuộc họp giữa chủ đầu tư và người mua nhà vào tháng 5 mới đây, chủ đầu tư đã cam kết tháo dỡ phần xây dựng trên đất đã bán cho khách hàng.

Ông Phạm Văn Trọng - người mua đất tại Dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc - cho hay: "Họ bảo họ tháo dỡ nhưng họ không hề tháo dỡ".

Lý giải về việc này, đại diện chủ đầu tư cho biết đang tiến hành họp với người dân để tìm phương án giải quyết. Chủ đầu tư giải thích đây là tuyến chính của dự án, theo quy định chủ đầu tư phải xây thô và hoàn thiện mặt ngoài mới được bán cho người dân chứ không được phép chia lô bán nền.

Hiện có khoảng trên 120 lô đất nằm trên các tuyến chính của dự án, thuộc diện chủ đầu tư buộc phải xây thô và hoàn thiện mặt ngoài mới được phép chuyển nhượng nhưng đã được chủ đầu tư bán cách đây 2 năm với cam kết cho người mua được tự xây.

Theo:VTV News