Gia Bảo ·
34 tuần trước
 8725

Thái Nguyên: Triển khai Dự án nhà ở xã hội đầu tiên theo gói tín dụng 120.000 tỷ đồng

Đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại Thái Nguyên đủ điều kiện vay vốn ưu đãi phát triển nhà ở công nhân, nhà ở xã hội theo chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng

Theo đó, Dự án đã hoàn tất các thủ tục và đang khẩn trương chuẩn bị công tác khởi công, tổ chức thi công xây dựng. Dự án có quy mô 11,3ha, bao gồm các công trình dịch vụ thương mại hỗn hợp phục vụ công nhân, người lao động tại các khu, cụm công nghiệp và khu vực lân cận. Dự án đảm bảo khớp nối về mặt tổ chức không gian và hạ tầng kỹ thuật giữa khu vực lập dự án và các khu vực lân cận, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của công nhân và cư dân.

Dự án có tổng mức đầu tư giai đoạn I là 300 tỷ đồng, bao gồm 11 tòa nhà cao từ 5 đến 10 tầng, do Công ty cổ phần đầu tư Bình Minh Phát làm Chủ đầu tư.

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Hiện tại, Dự án đã được giao diện tích đất 92.397m2/113.000m2 để triển khai. Dự kiến khi hoàn thành giai đoạn I, Dự án sẽ cung cấp cho thị trường gần 700 căn nhà ở công nhân, nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho hàng nghìn lao động tại các khu công nghiệp, khu hành chính của TP. Thái Nguyên và vùng lân cận.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có trên 100 nghìn công nhân lao động đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp. Nhiều lao động xa nhà hoặc đến từ ngoại tỉnh phải đi thuê nhà ở trong khi, thu nhập, chi phí sinh hoạt, đời sống còn nhiều khó khăn. Do vậy, việc giải quyết nhu cầu về nhà ở cho công nhân, người lao động là hết sức cần thiết đối với tỉnh Thái Nguyên.

Tỉnh Thái Nguyên cũng luôn xác định việc phát triển nhà ở xã hội nhằm mục tiêu quan trọng là bảo đảm an sinh xã hội và đời sống của người dân, nhất là đối tượng có thu