Đinh Hà ·
1 năm trước
 2998

Thời tiết hôm nay 3/9: Bắc Bộ tiếp tục mưa dông, trời mát mẻ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông trên diện rộng trong ngày hôm nay (3/9). Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông tập trung vào chiều và tối.

Sáng nay (3/9), Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông. Riêng các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Hải Phòng cục bộ có mưa to đến rất to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.

bắc bộ mưa dông

Bên cạnh đó, khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, mưa giông tập trung vào chiều và tối. 

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 3/9

Phía Tây Bắc Bộ: Sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to, ngày có mưa rào vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 34 độ; thấp nhất 21-24 độ, có nơi dưới 21 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 32 độ; thấp nhất 24-27 độ.

Hà Nội: Sáng có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ; thấp nhất 24-26 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ; thấp nhất 23-26 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 34 độ; thấp nhất 24-27 độ.

Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ; thấp nhất 20-23 độ.

Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ; thấp nhất 23-26 độ.

Nguồn