Kim Chi ·
1 năm trước
 1510

Thừa Thiên Huế: Đầu tư 20 tỷ đồng vào khu du lịch bỏ hoang

Nhằm chỉnh trang môi trường đô thị, tạo cảnh quan sinh thái và tạo điểm nhấn tham quan du lịch, TP.Huế vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án công viên nước Hồ Thủy Tiên thành công viên công cộng.

Công viên Hồ Thủy Tiên được khởi công vào đầu năm 2001 với tổng vốn đầu tư khoảng hơn 70 tỉ đồng. Khi được đưa vào sử dụng, công trình này được xem là khu vui chơi lớn ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Trên diện tích khoảng 20ha đất, nhà đầu tư xây dựng khu du lịch thủy cung, hệ sinh thái phong phú, sân khấu nhạc nước…

Đến giữa năm 2004, khu du lịch này bắt đầu đón khách tham quan. Tuy nhiên, cùng với việc khai thác kém hiệu quả và nhiều lý do khác, chủ đầu tư dừng thi công khi nhiều công trình còn dang dở. Công ty Du lịch Cố đô tìm nhà đầu tư khác là Cty TNHH Haco Huế để sang nhượng. Đến năm 2008, Cty TNHH Haco Huế thiết kế lại dự án với tổng kinh phí dự kiến đầu tư tiếp tục là 270 tỉ đồng. Kết quả, công trình vẫn dậm chân tại chỗ, tất cả các hạng mục bị bỏ hoang. Đến năm 2017, công ty này không còn khả năng hoàn thành dự án. Tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định thu hồi đất dự án và giao lại cho Sở Tài nguyên và Môi trường quản lý.

Hình ảnh trong khu du lịch bỏ hoang Hồ Thủy Tiên.

Từ đó đến nay, khu du lịch này bị bỏ hoang, các công trình bên trong xuống cấp. Dù vậy, nơi đây lại trở thành điểm tìm đến check-in nổi tiếng của nhiều du khách nước ngoài và những người trẻ bởi không gian có phần ma mị, hoang vu.

Ngày 21/9 vừa qua, lãnh đạo UBND TP.Huế cho biết, HĐND địa phương này đã thông qua chủ trương đầu tư dự án công viên Thiên An tại công viên Hồ Thủy Tiên với mức đầu tư dự kiến là 20 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước.

Theo đó, Mục tiêu của dự án nhằm chỉnh trang môi trường đô thị, tạo cảnh quan sinh thái, tạo điểm nhấn tham quan du lịch. Dự án có quy mô đầu tư gồm tuyến đường dạo quanh hồ Thủy Tiên có tổng chiều dài khoảng 2.040 mét với bề rộng từ 4,5-6 mét, kết cấu mặt đường bằng đá granit, trên nền bê tông.

Ngoài ra, trong khuôn khổ dự án sẽ cải tạo tuyến đường bê tông hiện trạng dài khoảng 210 mét, kết cấu mặt đường bằng đá granit trên nền bê tông hiện trạng, đầu tư hệ thống điện chiếu sáng cho khu vực, hệ thống cấp, thoát nước.