Trần Anh ·
2 năm trước
 2296

Sinh vật kì dị trong lòng đại dương khiến thợ lặn choáng váng

Một nhóm thợ lặn đã vô cùng bàng hoàng khi nhìn thấy thứ này trong hành trình lặn của mình. Nó là một sinh vật kì dị và không có mắt. Tuy nhiên, sau một quá trình nghiên cứu tìm hiểu thì vấn đề thắc mắc của nhóm thợ lặn này đã có lời đáp.

Một nhóm thợ lặn đã bị sốc khi nhìn thấy một sinh vật dạng ống kỳ lạ không có mắt, tai hay miệng đã được so sánh với một quái vật trong phim khoa học viễn tưởng. Nhóm thợ lặn này đã chụp được những hình ảnh này trên rạn san hô Sataya ngoài khơi bờ biển Ai Cập.

sứa biển

Các thợ lặn đã bị sốc khi nhìn thấy hình ảnh sinh vật kỳ dị này

Lukas Ostertag, đến từ Heidelberg, Đức, là một trong những người bắt gặp sinh vật biển kỳ dị này cho biết: "Vẻ ngoài của nó là một thứ giống như một ống cao su hình vuông dài với một đầu nhọn. Đây là loại sinh vật kỳ dị nhất mà tôi từng thấy.  Nó chắc chắn là siêu kỳ lạ vì nó dường như tự di chuyển và không ai biết nó là gì.

Chúng tôi đoán nó là một loại polyp hoặc một số loài động vật biển kỳ lạ khác. Nó không thực sự giống với bất cứ thứ gì tôi biết. Những người ở các nhóm khác đoán đó là một con sâu, một loại thực vật nào đó, một người cho rằng đó có thể là một con sứa".

Những bức ảnh này nhanh chóng được chia sẻ lên mãng xã hội. Nhiều người có niềm đam mê về sinh vật biển cảm thấy bối rối và bắt đầu đoán nó có thể là gì. Một nhóm khác quan sát sinh vật này gọi nó là Thysanostoma lauriferum vốn thuộc họ sứa.

Cuối cùng, Lukas đã nhận được câu trả lời khi một nhóm thợ lặn khác cung cấp những hình ảnh họ quay lại được. Loài sinh vật kỳ dị này được cho là Thysanostoma loriferum, một họ sứa.

sứa biển

Sinh vật được cho là Thysanostoma loriferum, một loài sứa. Ảnh Pen News

Anh nói: "Cuối cùng, chúng tôi đã phát hiện ra nó là bộ phận từ một con sứa khi một nhóm lặn khác cùng ngày thực hiện một video. Thứ chúng tôi nhìn thấy là những xúc tu còn sót lại của con sứa, có thể con sứa đã bị một sinh vật nào đó ăn mất và chỉ còn lại một phần trôi dạt trong nước".