Thanh Tùng ·
3 năm trước
 3336

TP.HCM: Hỗ trợ tháo gỡ khó khăn và việc làm lưu động cho người lao động trong mùa dịch

Chương trình hỗ trợ việc làm của Thành Đoàn TP.Hồ Chí Minh sẽ giúp đỡ những trường hợp khó khăn ổn định cuộc sống trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra.

Ngày 20/5, Thành Đoàn TP.Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên đã tổ chức chương trình “Hỗ trợ việc làm lưu động trong mùa dịch Covid-19” tại 2 địa điểm Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên và Nhà Thiếu nhi quận Bình Thạnh.

Thông qua các hoạt động góp phần hỗ trợ kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, đặc biệt là lao động trẻ bị ảnh hưởng do tình hình dịch bệnh Covid-19 chưa có được việc làm.

Người lao động được hỗ trợ tư vấn việc làm trong buổi tổ chức

Người lao động được hỗ trợ tư vấn việc làm trong buổi tổ chức. 

Trước đó, Thành Đoàn TP.Hồ Chí Minh và Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên đã ký kết với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng về phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp và trao tặng các suất học bổng cho lao động bị ảnh hưởng do tình hình dịch bệnh Covid-19.

Hai đơn vị trên cũng sẽ tiếp nhận danh sách các lao động bị mất việc trong mùa dịch, hỗ trợ mở các lớp kỹ năng bổ trợ nghề nghiệp và giới thiệu các ngành nghề đào tạo miễn phí, hỗ trợ sử dụng các nền tảng tìm kiếm việc làm online.

Tại buổi tổ chức, ông Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên chia sẻ: “Chương trình nhằm thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ TP.Hồ Chí Minh trong các hoạt động chăm lo, đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, giúp thanh niên có việc làm, ổn định cuộc sống”.

Bên cạnh đó, Thành Đoàn TP.Hồ Chí Minh cũng tổ chức các đoàn đến thăm và động viên người lao động bị ảnh hưởng việc làm do tình hình dịch bệnh. Thực hiện trao 60 phần quà với kinh phí là 48 triệu đồng gồm nhu yếu phẩm và 500.000đ tiền mặt cho các lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Xuyên suốt thời gian tổ chức thực hiện chương trình “Hỗ trợ việc làm lưu động trong mùa dịch Covid-19”, Ban tổ chức, các đơn vị tham dự đã tuân thủ chặt chẽ thông điệp 5K, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định pháp luật.

Thông qua chương trình, người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm sẽ liên hệ với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên để được hỗ trợ.

 

Nguồn