Linh Hương ·
2 năm trước
 2261

TP HCM thực hiện siết 5 giải pháp nâng cao chống dịch Covid-19 bắt đầu từ 0h ngày 23/8

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP HCM tiếp tục tăng cường các biện pháp chống dịch với 5 giải pháp nâng cao, quyết tâm đẩy mạnh hơn để đạt yêu cầu đến 15/9 TP phải kiểm soát và ngăn ngừa được dịch.

Sáng 20/8, UBND TP.HCM và Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, ông Phạm Đức Hải, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM cho biết, thời gian qua thành phố đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch và đã đạt một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp và rất khó lường.

TP HCM dập dịch

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP HCM tiếp tục tăng cường các biện pháp chống dịch với 5 giải pháp nâng cao, quyết tâm đẩy mạnh hơn để đạt yêu cầu đến 15/9 TP phải kiểm soát và ngăn ngừa được dịch

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 86 của Chính phủ, Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Thành ủy và kế hoạch 2715 của UBND TP.HCM, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP tiếp tục tăng cường, nâng cao các biện pháp với phương châm "mỗi tổ dân phố, khu phố, phường, xã, thị trấn, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng chống dịch”, với 5 giải pháp sau:

Thứ nhất, người dân TP đảm bảo việc thực hiện quy định về giãn cách xã hội “ai ở đâu ở yên đó", nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố - ấp cách ly khu phố áp, phường - xã - thị trấn cách ly phường - xã thị trấn,

Thứ hai, tập trung chăm lo, điều trị người có triệu chứng, chuyên nặng, hạn chế tỷ lệ tử vong.

Thứ ba, tiếp tục tiến hành lấy mẫu xét nghiệm người dân ở những khu vực vùng đỏ trên bản đồ Covid-19 TP HCM

Thứ tư, tăng cường đẩy mạnh việc tiêm vắc-xin cho người dân.

Thứ năm, TP đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, tiếp tục chăm lo đầy đủ, hỗ trợ nhanh chóng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế tại địa bàn dân cư. Đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm thực hiện “5K - vắc-xin + thuốc uống”, không tập trung mua gom hàng hoá, thực phẩm, TP đã chuẩn bị các phương án đảm bảo cung ứng hàng hóa trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nêu trên.

5 giải pháp với các biện pháp tập trung nâng cao như trên sẽ bắt đầu thực hiện quyết liệt từ 23/8. 5 giải pháp này là 1 bước nâng cao có sự tập trung hơn, đẩy mạnh hơn để đạt yêu cầu đến 15/9 TP phải kiểm soát và ngăn ngừa được dịch. 5 giải pháp này bắt đầu thực hiện từ 23/8. Ngoài 5 giải pháp nêu trên, lãnh đạo TP.HCM đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm thực hiện 5k, cộng vắc xin, cộng thuốc uống.

TP HCM dập dịch

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM phát biểu tại cuộc họp báo

Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê cho biết, với 5 giải pháp này, thành phố yêu cầu thực hiện ở mức cao nhất. Đồng thời nhấn mạnh, theo Nghị quyết của Chính phủ, đã yêu cầu TP đến 15/9 phải kiểm soát được dịch bệnh, đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường.

“Khẳng định không có chuyện lockdown, không có chuyện đóng cửa, mà đây là các biện pháp nâng cao hơn trong phòng, chống dịch để tiến tới kiểm soát dịch đến 15/9 như Nghị quyết 86”, ông Khuê nói .

Lãnh đạo thành phố cũng khuyến cáo người dân không tập trung mua gom hàng hóa, thực phẩm và khẳng định thành phố đã chuẩn bị cung ứng hàng hóa trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.