Mỹ Linh ·
2 năm trước
 2271

Từ 0h00 ngày 13/7: Hà Nội dừng hoạt động các cửa hàng cắt tóc, gội đầu và cửa hàng ăn uống tại chỗ, chỉ bán đồ ăn mang về

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu từ 00h00 ngày 13/7 dừng những hoạt động dưới đây. Mọi người đọc và chú ý nhé!

Chiều 12/7, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 14/CĐ-CTUBND về việc quyết tâm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với quyết tâm giữ an toàn, bình yên, đảm bảo kiểm soát tình hình dịch bệnh, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu từ 00h00 ngày 13/7: Dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu.

Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

chống dịch Covid-19

Ngoài ra, chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu người dân từ TP.HCM, hoặc các vùng dịch khác hoặc có tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp nêu trên phải khai báo đầy đủ trung thực qua website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone, phải có giấy xét nghiệm âm tính vi rút SARS-CoV-2 tối đa 3 ngày trước khi trở lại TP; các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng đi vào các địa bàn có dịch nêu trên vẫn phải thực hiện xét nghiệm trước khi trở lại TP.

Đặc biệt, từ 00h00 ngày 13/7, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc đối với tất cả những người đến từ TP.HCM và các vùng dịch (danh sách các vùng dịch được công bố, cập nhật thường xuyên trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế).

"Lập tức khai báo với chính quyền địa phương; UBND các xã, phường, thị trấn ra quyết định và giám sát việc cách ly tại nhà 14 ngày theo đúng hướng dẫn tại Quyết định 879/QĐ-BYT ngày 12-3-2020 của Bộ Y tế; nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác… phải thông báo ngay cho chính quyền cơ sở, cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời", ông Chu Ngọc Anh đề nghị.

Công điện cũng nêu rõ trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị nếu lơ là trong công tác phòng chống dịch, đồng thời, yêu cầu lực lượng công an xử phạt nghiêm các trường hợp, tổ chức, cá nhân không đảm bảo phòng dịch.

Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm: Tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, bệnh viện, trường học; tập thể dục nơi công cộng; hàng rong, trà đá vỉa hè, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch...; tăng mức phạt cao nhất, yêu cầu đóng cửa và xem xét việc thu hồi giấy phép kinh doanh đối với những cơ sở kinh doanh dịch vụ vi phạm nhiều lần.

Mọi người chú ý và nghiêm túc thực hiện theo những quy định nêu trên để đảm bảo mau chóng dập dịch thành công nhé!