Trần Xuân ·
1 năm trước
 1724

Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, trung tâm thương mại mở cửa trở lại

Từ ngày 28/9, Hà Nội điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tình hình mới. Theo đó, người dân được tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; trung tâm thương mại (cửa hàng ăn uống chỉ bán mang về); cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm. 

Chiều 27/9, Phó UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ ngày 28/9, UBND TP Hà Nội cho phép thực hiện một số hoạt động, yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế và TP.

Cụ thể, người dân được tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm. 

Hà Nội cho phép thể dục thể thao ngoài trời

Từ ngày 28/9, UBND TP Hà Nội cho phép tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; trung tâm thương mại (cửa hàng ăn uống chỉ bán mang về); cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm

UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế phối hợp các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh.

Tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vắc xin mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn tiêm.

“Các sở, ban, ngành và Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã chỉ đạo hướng dẫn các đơn vụ và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”, công văn của Ủy ban Nhân dân thành phố nêu rõ.