Hà Lan ·
3 năm trước
 1071

Chất lượng không khí Hà Nội đã được cải thiện đáng kể

Theo đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội), trong tuần qua chất lượng không khí (CLKK) trên địa bàn thành phố tốt hơn so với tuần trước và tiếp tục được cải thiện trong 2 ngày cuối tuần.

Cụ thể, trong tuần này chỉ số AQI ở mức kém giảm đi, chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở mức tốt và trung bình tăng lên vào giữa tuần và cuối tuần. Chỉ số AQI tại các trạm quan trắc dao động từ 30 - 145.

Tại các trạm quan trắc không khí nền đô thị như Chi cục Bảo vệ Môi trường, Kim Liên, Tân Mai, Mỹ Đình và Tây Mỗ, trong tuần này chất lượng không khí tốt hơn so với tuần trước. Trạm Kim Liên có 1 ngày ở mức kém chiếm 14,29%; 2 ngày ở mức tốt chiếm 28,57%; còn lại đều ở mức trung bình. Trạm Tân Mai và Tây Mỗ trong tuần này có 2 ngày AQI ở mức trung bình chiếm 28,57%; còn lại ở mức tốt…

Chất lượng không khí Hà Nội đã được cải thiện đáng kển tromng tuần qua. (Ảnh minh họa)

Tại 2 điểm quan trắc tại UBND phường Minh Khai và Phạm Văn Đồng, trong tuần này chất lượng không khí tốt hơn so với tuần trước. Cụ thể, trạm Minh Khai trong tuần này vẫn đang bảo trì máy nên chưa có số liệu. Trạm Phạm Văn Đồng có 1 ngày chất lượng không khí ở mức kém, còn lại là ở mức trung bình. Chỉ số chất lượng không khí cao nhất tại trạm Phạm Văn Đồng trong tuần này là 144.

Đối với các trạm quan trắc nội đô như Hoàn Kiếm, Hàng Đậu và Thành Công, chất lượng không khí trong tuần này cũng được cải thiện.

Để không khí trong sạch hơn, các chuyên gia môi trường cho rằng cần áp dụng những giải pháp khả thi như dùng những nguồn năng lượng sạch, tăng cường sử dụng phương tiện giao thông công cộng, tăng không gian xanh ở các khu đô thị, không đốt rơm rạ, hạn chế tối đa ra đường vào giờ cao điểm....

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, giai đoạn 2021-2025, thành phố phấn đấu hoàn thành xây dựng mới một số công viên như: Kim Quy, Khu đô thị Tây Nam Hà Nội, hồ Phùng Khoang và đưa Công viên Chu Văn An giai đoạn 2 vào sử dụng, nâng cấp, cải tạo 45 công viên, vườn hoa; trồng mới hơn 554 nghìn cây xanh đô thị. Trong đó, năm 2021, thành phố sẽ trồng hơn 38 nghìn cây; các quận, huyện, thị xã trồng hơn 25 nghìn cây.

Nguồn: https://kinhtemoitruong.vn/chat-luong-khong-khi-ha-noi-da-duoc-cai-thien-dang-ke-54530.html