Tiêu Chiến ·
1 năm trước
 7113

F88 nói gì về thông tin 10 nhân viên thu hồi nợ bị khởi tố?

Theo Công ty Cổ phần kinh doanh F88, về việc khởi tố 5 trong số 10 nhân viên thu hồi nợ hiện vẫn chưa nhận được thông báo chính thứ.

Ngày 31/3, Công ty cổ phần kinh doanh F88 đã có thông tin chính thức liên quan đến việc các nhân viên thu hồi nợ bị khởi tố.

Cụ thể, vào ngày 23/3, F88 nhận được thông báo của Cơ quan CSĐT Công an TP HCM về việc khởi tố 5 cá nhân là nhân viên thu hồi nợ. Cho đến nay, F88 vẫn chưa nhận được thông báo chính thức về việc khởi tố đối với 5 cá nhân còn lại.

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet.

Về hành vi cưỡng đoạt tài sản của các cá nhân bị khởi tố, F88 khẳng định công ty đã có quy trình, quy định, chế tài chặt chẽ trong hoạt động thu hồi nợ, đảm bảo tuân thủ pháp luật. Cá nhân sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi có hành vi vi phạm quy định của công ty và quy định của pháp luật. Đồng thời, Công ty không bao che cho các cá nhân sai phạm.

Trong thông cáo của F88 có nêu, hiện F88 đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân nói trên, cùng với đó rà soát các điểm kinh doanh của F88 nhằm đảm bảo hoạt động tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, Công an TP HCM đã khởi tố 10 nhân viên thu hồi nợ thuộc chi nhánh công ty Cổ phần Kinh doanh F88 (F88) tại TP HCM.

Được biết, ban lãnh đạo công ty F88 đã chỉ đạo các phòng ban liên quan phối hợp với cơ quan chức năng cung cấp thông tin để điều tra làm rõ sự việc khi cơ quan chức năng thu thập thông tin phục vụ cho công tác điều tra liên quan đến nhân sự của F88.

Theo ông Phùng Anh Tuấn - Tổng giám đốc F88, F88 rất lấy làm tiếc về sự việc này, tất cả hoạt động của F88 được dựa trên quy trình, quy định chặt chẽ của công ty, dựa trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật.