Mạnh Hùng ·
3 năm trước
 2553

Hàn Quốc: Đặt mục tiêu không còn rác thải trên biển vào năm 2050, liệu có thực hiện được?

Với những nỗ lực để giảm lượng rác thải trên biển do các hoạt động đánh bắt cá trên đại dương, Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu không có rác thải trên biển vào năm 2050!

Chính phủ Hàn Quốc đã đạt được nhiều kết quả trong việc giảm lượng rác thải trên biển; đã tăng cường thu gom, kiểm soát và tái chế rác thải với mục tiêu giảm lượng chất thải trên biển 60% vào năm 2030 cũng như đã có và thực hiện thành công các chính sách để đạt được mục tiêu không có rác thải trên biển vào năm 2050.

Những thông tin trên đã được Bộ trưởng Ngư nghiệp và Đại dương Hàn Quốc Moon Seong-Hyeok đưa ra khi trả lời phỏng vấn phóng viên Thông tấn xã Việt Nam sáng 18/6 tại bãi biển Nongo-bawi, thành phố Incheon trong lễ phát động Tuần lễ dọn rác biển trước mùa mưa bão ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc

Ông Moon Seong-Hyeok cho biết Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực để giảm lượng rác thải trên biển do các hoạt động đánh bắt cá trên đại dương, với việc thay thế loại phao thông thường bằng loại phao thân thiện với môi trường và phân phối các ngư cụ đánh bắt có thể phân hủy sinh học.

Bên cạnh đó, để ngăn chặn rác thải trên biển tràn vào đất liền, Chính phủ Hàn Quốc đã cho xây dựng các rào chắn rác và phân bổ thêm ngân sách cho việc thu gom và xử lý các mảnh rác vụn trên biển.

Quan chức này cho biết thêm các chính sách nhằm giảm thiểu lượng rác thải trên biển của Chính phủ Hàn Quốc đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân địa phương và báo chí.

"Từ năm 2019, chúng tôi đã cử 1.000 người đi thu gom rác trên biển. Hiện những lời phàn nàn về vấn đề rác thải trên biển đã giảm đáng kể trong khi các cơ quan truyền thông lớn đã có những phản hồi tích cực," ông Moon Seong-Hyeok cho biết.

Theo ông, để có được sự ủng hộ nhiều hơn nữa của người dân địa phương, Bộ Ngư nghiệp và Đại dương Hàn Quốc đã tổ chức nhiều cuộc tham vấn những người có liên quan hơn trong quá trình ra quyết sách trước khi thực hiện.

Nguồn: