Quỳnh Hoa ·
2 năm trước
 1872

Một người đàn ông bị tạm giữ hình sự vì đột nhập vào chuồng và trêu chọc đàn hổ dữ

Một người đàn ông trong quá trình tham quan đã cố tình vi phạm quy định và nhảy vào chuồng hổ, tìm cách tiếp cận đàn hổ trắng, thậm chí có hành vi trêu chọc chúng và giả tiếng hổ gầm...

Truyền thông Trung Quốc đã xôn xao khi đoạn video một người đàn ông đối diện với đàn hổ trắng trong công viên Bắc Kinh được đăng tải lên mạng xã hội. Bất chấp những tiếng la hét can ngăn, người này vẫn cố tình vượt qua hàng rào điện tử và khiêu khích đàn hổ trắng.

Vào chiều ngày 23/10, ban quản lý Công viên Động vật hoang dã ở Bắc Kinh cho biết nhân viên chịu trách nhiệm tuần tra khu vực thả hổ trắng, thuộc khu du lịch tự lái, phát hiện một người đàn ông họ Jiang, 56 tuổi, đột nhiên nhảy khỏi xe tham quan. Dù nhân viên cố gắng ngăn cản, người này phớt lờ khuyến cáo, chạy thật nhanh và nhảy vượt rào vào khu thả hổ.

trêu hổ

Người đàn ông đột nhập vào khu thả hổ trắng trong công viên hoang dã ở Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 23/10. Ảnh: Sunnews.cc

Sau khi đột nhập vào khu hổ trắng, các nhân viên của công viên đã yêu cầu người này không di chuyển. Trong lúc đó, họ cố đánh lạc hướng những con hổ bằng cách đút thức ăn cho chúng. Nhân viên ngay lập tức thông báo cho ban quản lý công viên và cảnh sát địa phương.

Thế nhưng ngay cả trong quá trình giải cứu, Jiang không nghe hướng dẫn của nhân viên. Người đàn ông này liên tục khiêu khích con vật bằng lời nói và hành động, thậm chí bắt chước tiếng hổ gầm.

“Anh ta ngồi bệt xuống đất, đối mặt với 7 con hổ trắng trong chuồng, miệng không ngừng kêu gào, dọa nạt. May thay, những con hổ vừa được cho ăn no nên khá hiền lành. Chúng nhìn chằm chằm vào người đàn ông nhưng không tỏ vẻ giận dữ”, một nhân viên làm việc tại công viên nói với tờ Nhật báo Bắc Kinh.

Nhân viên công viên sau đó vào khu thả hổ, khống chế Jiang và đưa ông ta đến khu vực an toàn.

Người đột nhập vào chuồng hổ may mắn không bị thương và đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra y tế. Đến chiều hôm 25/10, cảnh sát quận Đại Hưng, Bắc Kinh, đã ra thông báo cho biết kẻ đột nhập đã bị tạm giữ hình sự vì hành vi gây rối trật tự nghiêm trọng tại nơi công cộng. Hiện chưa rõ động cơ và hành vi của người này.