Thanh Tâm ·
1 năm trước
 4550

Nghệ An: Trồng mới hơn 3.000 cây xanh hưởng ứng Tháng thanh niên

Hưởng ứng chương trình Tháng thanh niên, đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động nổi bật trong đó có việc trồng mới hơn 3.000 cây xanh.

Tính từ ngày 26/2 tới nay, với hơn 1 tuần triển khai chương trình Tháng thanh niên, tuổi trẻ Nghệ An đã triển khai nhiều hoạt động hướng về cộng đồng, xã hội.

Thanh niên toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động nổi bật như trao tặng mô hình sinh kế cho thanh niên huyện Tương Dương và Quỳ Châu với tổng trị giá 1 tỷ đồng; trao tặng 200 suất học bổng “Gieo mầm tri thức”, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho 200 em học sinh Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt; tặng 1000 tài khoản học tập trực tuyến cho học sinh toàn tỉnh trị giá 360 triệu đồng; hỗ trợ người dân thực hiện quy trình cấp mã định danh, căn cước công dân và hộ chiếu; thăm tặng tủ thuốc, tặng cờ cho ngư dân ra khơi bám biển, tặng sân bóng chuyền... với tổng nguồn lực triển khai các hoạt động cấp tỉnh là 2,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn đã thực hiện 480 công trình, tổ chức 105 hoạt động về chuyển đổi số, khởi công xây dựng 9 ngôi nhà nhân ái, trao tặng hơn 1.000 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, tu sửa, làm mới 38km đường bê tông nông thôn, tổ chức 3.000 lượt thăm, khám, tư vấn sức khỏe miễn phí, thu được 1.200 đơn vị máu. Ngoài ra có 3.000 đoàn viên, thanh niên tham gia Ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm, tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh… Các hoạt động thu hút gần 24.000 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh Nghệ An đã trồng mới hơn 3.000 cây xanh.

Đặc biệt, đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh đã trồng mới hơn 3.000 cây xanh. Qua đó, giúp cải thiện môi trường sống, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hiệu ứng của biến đổi khí hậu. Hoạt động này cũng nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về tầm quan trọng trong việc trồng và chăm sóc cây xanh, nâng cao ý thức của người dân về tầm quan trọng của việc trồng và bảo vệ cây xanh.

Chia sẻ về những kết quả đã đạt được trong tuần đầu Tháng thanh niên, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết, trong tuần đầu tiên các cấp bộ Đoàn đã triển khai các hoạt động một cách tích cực, sáng tạo, khoa học để đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Từ đây tạo khí thế sôi nổi hướng về cơ sở, trực tiếp góp phần giải quyết những nhu cầu thực tiễn của địa phương và tạo tiền đề quan trọng để tuổi trẻ toàn tỉnh tiếp tục thực hiện nhiều chương trình hành động ý nghĩa trong những tuần tiếp theo của Tháng thanh niên.