Thanh Tâm ·
1 năm trước
 3548

VIASEE, Tạp chí Kinh tế Môi trường tổ chức trồng cây xanh đầu xuân 2023 tại Thái Nguyên

Hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023 và hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ, VIASEE, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã tổ chức chương trình trồng mới nhiều cây xanh tại Trường Cao đẳng Luật Miền Bắc.

Sáng 4/2, Đoàn công tác của Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam (VIASEE), Tạp chí Kinh tế Môi trường do PGS.TS Lưu Đức Hải, Chủ tịch Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng PGS.TS Trương Mạnh Tiến, Ủy viên đoàn Chủ tịch VUSTA, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường; PGS.TS Nguyễn Thế Chinh, Phó chủ tịch Hội; GS.Hoàng Xuân Cơ, Tổng thư ký Hội; Nhà báo Nguyễn Tường Quân, Phó chủ tịch Hội, Phó Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường, Luật sư Phạm Trung Kiên, Giám đốc Công ty Luật TNHH PK Việt Nam và các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí đã tổ chức trồng cây xanh tại Trường Cao đẳng Luật Miền Bắc (địa chỉ xã Quyết Thắng, Thành Phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Được biết, đây là một trong số rất nhiều hoạt động trồng cây xanh của VIASEE, Tạp chí Kinh tế Môi trường trong những năm qua hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ.

Đoàn công tác của VIASEE, Tạp chí Kinh tế Môi trường gặp mặt và giao lưu với Trường Cao đẳng Luật Miền Bắc

Tại buổi gặp mặt, TS. Hoàng Xuân Châu, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật Miền Bắc đã bày tỏ sự vui mừng khi VIASEE, Tạp chí Kinh tế Môi trường có chương trình trồng cây đầu xuân tại nhà trường.

TS. Hoàng Xuân Châu đã chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên (nay là Cao đẳng Luật Miền Bắc). Trường được thành lập ngày 31/05/2011 theo Quyết định số 869/QĐ-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Tư pháp; có chức năng đào tạo cán bộ trình độ trung cấp luật; tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức ngành Tư pháp theo sự phân công của Bộ trưởng Bộ Tư pháp và nghiên cứu khoa học pháp lý phục vụ hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Trường.

Từ năm 2011 đến nay, nhà trường không ngừng kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực quản lý, giảng dạy và làm việc của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động. Từ khi được thành lập và đi vào hoạt động, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học pháp lý, thể chế, tổ chức bộ máy, đội ngũ công chức, viên chức và cơ sở vật chất của Trường đang dần được hoàn thiện và củng cố, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ chiến lược, trọng tâm được giao.

TS. Hoàng Xuân Châu, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật Miền Bắc bày tỏ sự vui mừng khi tiếp đón đoàn.

Thay mặt đoàn, PGS.TS Trương Mạnh Tiến đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự đón tiếp trọng thể của lãnh đạo nhà trường đã dành cho đoàn. PGS.TS Trương Mạnh Tiến nhấn mạnh, rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân loại. Việc trồng cây xanh để bảo vệ môi trường, bảo vệ môi sinh là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của nhân dân.

PGS.TS Trương Mạnh Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch VUSTA, Tổng Biên tập tặng số Báo Xuân 2023 cho TS. Hoàng Xuân Châu, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật Miền Bắc.

Cũng tại buổi gặp mặt, PGS.TS Lưu Đức Hải, Chủ tịch Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đánh giá cao những hoạt động trong công tác đào tạo tại Trường Cao đẳng Luật Miền Bắc. "Tôi rất ấn tượng với công tác đào tạo của nhà trường với những hoạt động vô cùng thiết thực hướng đến con em đồng bào dân tộc thiểu số. Đây là điều mà không phải cơ sở giáo dục nào cũng có thể làm được. Tôi hi vọng, qua buổi gặp mặt và trồng cây xanh này, hai bên sẽ có nhiều sự hợp tác hơn nữa", PGS.TS Lưu Đức Hải nhấn mạnh.

Sau cuộc gặp mặt, chia sẻ về những thành tựu đạt được trong những năm qua của đôi bên, đoàn công tác của VIASEE, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã tổ chức trồng cây tại khuôn viên Trường Cao đẳng Luật Miền Bắc. Được biết, đây là những cây Bàng Đài Loan, rất phù hợp với cảnh quan của các trường học. 

Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Tạp chí Kinh tế Môi trường trồng cây tại khuôn viên Trường Cao đẳng Luật Miền Bắc.

Cùng tham gia trong chương trình trồng cây đầu xuân tại trường Cao đẳng Luật Miền Bắc còn có sự tham gia của Công ty Luật TNHH PK Việt Nam

Trong những năm qua, Tạp chí Kinh tế Môi trường cùng Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã có nhiều chương trình trồng cây xanh để tham gia vào việc bảo vệ môi trường ở các địa phương như Nghệ An, Ninh Bình.

Những cây bàng được trồng trong khuôn viên của Trường Cao đẳng Luật Miền Bắc.

Cụ thể, ngày 25 và 26 tháng 11 năm 2021, Tạp chí Kinh tế Môi trường cùng Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã trao quà từ thiện, trồng cây xanh tại nhiều địa điểm của xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. 

Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Tạp chí Kinh tế Môi trường và các nhà tài trợ đã trao quà, trồng cây, khởi công công trình công cộng tại chùa Chung Linh.

Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Tạp chí Kinh tế Môi trường và các nhà tài trợ đã trao quà và trồng cây tại trường Tiểu học Phong Thịnh, Thanh Chương, Nghệ An.

Ngày 22/2/2022, Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Tạp chí Kinh tế Môi trường phối hợp với Trung tâm quản lý khu du lịch - di tích đền Sóc Sơn tổ chức lễ trồng cây đầu xuân Nhâm Dần 2022 tại tượng đài Thánh Gióng. 

PGS.TS Trương Mạnh Tiến chia sẻ, việc trồng cây xanh tại đây khu Du lịch - Di tích đền Sóc Sơn là một hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm hưởng ứng phong trào Tết trồng cây trên cả nước và lời kêu gọi trồng 1 tỉ cây xanh từ Thủ tướng Chính phủ. 

Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam trồng cây bồ đề tại tượng đài Thánh Gióng - Sóc Sơn

Tiếp đó, sáng 17/7, Ban tổ chức Giải Bóng đá Kinh tế Môi trường toàn quốc lần II-2022 đã thực hiện "Chương trình trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trồng cây xanh tại trường tiểu học Đồng Tháp" tại xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội. 

Tạp chí Kinh tế Môi trường trồng cây xanh tại xã Đồng Tháp, Đan Phượng, Hà Nội.

Với việc trồng cây xanh, lãnh đạo Tạp chí Kinh tế Môi trường mong rằng, mỗi hành động nhỏ sẽ tạo nên phong trào lớn, qua đó giáo dục thế hệ tương lai của đất nước cách ứng xử với thiên nhiên, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất - nơi duy nhất trong vụ trụ có sự sống tính đến thời điểm hiện tại.