TM ·
2 năm trước
 4212

Những chiếc xe đạp được làm từ sợi tự nhiên

Bạn đã nghe nói về thịt làm từ thực vật, nhưng còn một chiếc xe đạp làm từ thực vật thì sao? Khi xã hội đối mặt với vấn đề tiêu thụ quá mức do biến đổi khí hậu, nhiều sản phẩm dần trở thành gánh nặng cho môi trường. Khai thác nhôm để làm ra những chiếc xe đạp chúng ta thường gặp đòi hỏi cả tấn năng lượng và rất nhiều đất.

 

 
 

Với hy vọng thay đổi bộ mặt của ngành sản xuất xe đạp, hai nhà thiết kế Guilherme Pella và Nicolas Rutzen đã cùng nhau tạo ra Astan Bike - một chiếc xe đạp làm bằng sợi tự nhiên nhẹ hơn và chắc hơn xe đạp nhôm.

Được làm bằng nhựa thực vật, các sợi tự nhiên tạo nên Astan Bike được đo và vừa khít bằng công nghệ cắt laser. Để đạt được cấu trúc chắc chắn hơn so với xe đạp nhôm, Pella và Rutzen đã phát triển một bộ khung tăng cường bởi kiểu cấu trúc mạng tinh thể của nó.

Khung lưới về cơ bản là theo thớ tự nhiên của gỗ được sử dụng để tạo ra từng bộ phận của xe đạp, tăng khả năng chống chịu của xe đạp. Khung lưới cũng cho phép xe đạp hấp thụ nhiều va chạm và rung động hơn, mang đến một chuyến đi tổng thể thoải mái hơn.

THEO: YANKO DESIGN