Xuân Lưu ·
2 năm trước
 3247

Quân đội kiểm soát gần 300 chốt tại TP HCM và tham gia vận chuyển lương thực

Các cán bộ, chiến sĩ đã xuất quân từ lúc nửa đêm tới gần 300 chốt kiểm soát ở các quận huyện TP HCM bắt đầu kiểm tra các xe, siết chặt giãn cách xã hội.

Khuya ngày 22/8,  Ban Chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức và các quận, huyện trên địa TP HCM đồng loạt tổ chức lễ xuất quân tham gia phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ người dân trên địa bàn.

Riêng TP. Thủ Đức đợt này tiếp nhận hơn 1.200 cán bộ chiến sĩ từ các đơn vị. Cụ thể: 100 cán bộ, chiến sĩ Học viện Quân y, hơn 900 cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn 4, Trung đoàn 5 - Sư đoàn Bộ binh 5 - Quân khu 7, 150 cán bộ công an của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động thuộc Bộ Công an và 100 chiến sĩ Trung đoàn Gia Định. 

Các cán bộ, chiến sĩ đã xuất quân lúc nửa đêm tới gần 300 chốt kiểm soát ở các quận huyện và sẽ tham gia vận chuyển lương thực, hỗ trợ y tế đến từng nhà dân.

TP HCM chống dịch

23h ngày 22/8, ban chỉ huy quân sự 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức (TP.HCM) tổ chức lễ xuất quân tham gia phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Từ 0h ngày 23/8, lực lượng quân đội đồng loạt tăng cường các chốt kiểm soát ở 312 phường, xã tại TP HCM bắt đầu kiểm tra các xe, siết chặt giãn cách xã hội.

Trước khi làm nhiệm vụ, tất cả bộ đội đã được tiêm mũi một vaccine và sẽ được xét nghiệm Covid-19 ba ngày một lần. "Việc trực chốt ban đầu sẽ có khó khăn so với sinh hoạt ở đơn vị. Chúng tôi sẽ làm quen với việc này để góp phần chống dịch cho thành phố", thượng úy Lê Quang Dục nói trong ca trực đầu tiên tại chốt.

quân đội đứng chốt kiểm dịch

Quân đội bắt đầu nhiệm vụ từ 0 giờ ngày 23/8 tại chốt kiểm soát cầu Trường Đai, quận 12

Ngoài các chốt, lực lượng quân đội sẽ tham gia 10 tổ kiểm tra cơ động và 33 tổ tuần tra tại các phường của quận 12, siết chặt việc giãn cách xã hội của người dân. Lực lượng CSGT cũng tham gia tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trong thời gian TP.HCM yêu cầu người dân "ai ở đâu, ở yên đó".

TP HCM chống dịch

Lực lượng CSGT cũng tham gia tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trong thời gian TP.HCM yêu cầu người dân "ai ở đâu, ở yên đó"

12 khu vực cửa ngõ cùng 21 quận, huyện và TP Thủ Đức đã triển khai hơn 300 tổ công tác từ Quân khu 7 để kiểm soát việc tuân thủ phòng dịch, vận chuyển các gói an sinh xã hội, cung cấp lương thực thực phẩm, hỗ trợ y tế đến từng nhà.

Bộ Quốc phòng dự kiến huy động khoảng 35.000 dân quân tự vệ cùng hàng nghìn quân chủ lực từ Quân khu 7, Quân đoàn 4 tham gia chống dịch. Đồng thời, hơn 2.000 bác sĩ và nhân viên y tế; 30 xe cứu thương của quân đội ở phía Bắc sẽ được điều động vào TP HCM tham gia xét nghiệm, chữa trị cho bệnh nhân Covid-19.

TP HCM thực hiện giãn cách triệt để trong hai tuần từ 23/8 đến 6/9 sau khi ghi nhận hơn 176.000 ca nhiễm, tính đến tối 22/8. Người dân được yêu cầu không ra đường, không mua hàng trực tiếp. Lực lượng địa phương, quân đội sẽ "đi chợ hộ" cho người dân với tần suất một lần một tuần. Trường hợp khó khăn sẽ được cấp phát túi an sinh miễn phí, đảm bảo không bỏ sót.