Nguyễn Hằng ·
3 năm trước
 1377

Quỹ Ikea đóng góp 1 tỉ euro nhằm giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính

Theo Quỹ Ikea, khoản đóng góp tỉ euro sẽ được phân bổ dưới hình thức trợ cấp trong năm năm dành cho các chương trình có thể đem lại kết quả trong ngắn hạn.

Quỹ Ikea thuộc tập đoàn bán lẻ nội thất lớn nhất thế giới Ikea, cam kết đóng góp 1 tỉ euro (1,2 tỉ USD) cho các dự án giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Theo Quỹ Ikea, khoản đóng góp trên sẽ được phân bổ dưới hình thức trợ cấp trong năm năm dành cho các chương trình có thể đem lại kết quả trong ngắn hạn.

Giám đốc điều hành Quỹ Ikea Per Heggenes cho biết cam kết được đưa ra nhằm giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính càng nhanh càng tốt.

Dù không nêu rõ dự án cụ thể được nhận tài trợ, song ông Heggenes nhấn mạnh sự cần thiết phải thay thế hàng trăm nghìn máy phát điện diesel được sử dụng tại những cộng đồng có thu nhập thấp ở nhiều nước đang phát triển và xây dựng mạng lưới điện sử dụng năng lượng tái tạo.

Tuyên bố trên được đưa ra trước thềm hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu do Mỹ chủ trì vào ngày 22-23/4. Trước đó, Quỹ Ikea đã cam kết đóng góp 500 triệu euro cho các sáng kiến về khí hậu trong năm năm tới.

Quỹ Ikea do Quỹ INGKA - chủ sở hữu đa số các cửa hàng của tập đoàn nội thất Ikea (Thụy Điển), tài trợ, nhưng hoạt động độc lập với ngành bán lẻ của tập đoàn. Ikea cam kết đến năm 2030 giảm 15% lượng khí thải của tập đoàn so với mức của năm 2016 cũng như tiến tới mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo.

Nguồn