Duy Thịnh ·
3 năm trước
 3425

Thanh Hóa: Một bãi rác ô nhiễm, gây mất mỹ quan đô thị thành phố

Một khối lượng rác thải, vỏ chai nhựa, kính, bị các đối tượng lén lút đổ trộm tại khu phố Long Quang, Phường Hàm Rồng đang gây ô nhiễm, mất cảnh quan đô thị cho bộ mặt TP. Thanh Hóa.

Nhận được phản ánh của người dân, mấy tháng gần đây có một số đối tượng lén lút chở lượng rác thải lớn từ các nơi đổ về khu phố Long Quang, phường Hàm Rồng PV đã có mặt tại khu vực thực tế. Qua quan sát của khu đất rộng vài chục héc ta đang được san lấp mặt bằng để thực hiện dự án khu công viên cây xanh. Một lượng rác thải lớn đổ tung vãi như chai nhựa, bao bì, kính vỡ…. Điều đó gây ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường, đặc biệt là mất mỹ quan đô thị của Tp Thanh Hóa.

Bãi rác lớn được các đối tượng đổ trộm gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị.

Một số người dân sống xung quang khu này cho biết: ”Họ đổ mới cách đây vài tháng thôi, toàn đổ trộm vào ban đêm nên kho phát hiện lắm. Họ đổ toàn một số loại rác khó xử lý như chai lọ bằng thủy tinh, rồi kính vỡ… nên rất nguy hiểm dẫm vào là chảy máu chân. Dân cũng có phản ánh lên phường nhưng chưa thấy có chuyển biến gì cả. ”

Ông Lê Ngọc Linh - Chủ tịch UBND Phường Hàm Rồng cho biết: “Sự việc mà nhân dân phản ánh về bãi rác bị đổ trộm tại khu phố Long Quang là đúng. Các hoạt động đổ thải diễn ra vào ban đêm, ít người qua lại gây khó khăn cho công tác quản lý. Khu đó thuộc địa phận của phường nhưng lại được tỉnh bàn giao cho Trung tâm quỹ đất quản lý rồi. Đó là mặt bằng quy hoạch (MBQH) 1130 đang trong quá trình triển khai dự án. Mới đây, ngày 18/3 phường đã có công văn gửi Trung tâm quỹ đất về việc phối hợp ngăn chặn và xử lý tổ chức, cá nhân đổ rác thải gây ô nhiễm môi trường trên mặt bằng quy hoạch dự án: Hạ tầng kỹ thuật hai bên Quốc lộ 1A. Đoạn từ Cầu Hoằng Long đến Tượng đài Thanh niên xung phong, phường Hàm Rồng".

Công văn phường Hàm Rồng gửi Trung tâm quỹ đất về việc phối hợp ngăn chặn và xử lý tổ chức, cá nhân đổ rác thải gây ô nhiễm môi trường trên mặt bằng quy hoạch dự án Hạ tầng kỹ thuật hai bên Quốc lộ 1A.

Trong thời gian tới phường sẽ chỉ đạo các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, nếu phát hiện đối tượng sẽ phối hợp với các đơn vị xử lý theo quy định. Đồng thời phối hợp với Trung tâm quỹ đất tìm phương án xử lý”. Ông Linh cho biết thêm.

Thiết nghĩ các cơ quan ban ngành, phường Hàm Rồng, Tp Thanh Hóa cần vào cuộc quyết liệt hơn để xử lý tình trạng đổ trộm rác thải gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị trên địa bàn. Đặc biệt vị trí này là cửa ngõ, bộ mặt phía Bắc của TP Thanh Hóa.

Nguồn