Hữu Linh ·
2 năm trước
 2899

TP HCM: Bác bỏ thông tin chi tiền để sớm nhận tro cốt bệnh nhân tử vong do Covid-19

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong - Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư Lệnh TP.HCM nhấn mạnh rằng Bộ Tư lệnh TP HCM tuyệt đối không phối hợp với bất kỳ cơ sở mai táng nào nhận tiền của người thân, thân nhân của người tử vong do Covid-19. "Dù là tiền cảm ơn cũng không nhận" - Thượng tá cho biết.

Tại buổi họp báo định kỳ cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại TP HCM, thượng tá Nguyễn Thanh Phong (Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư Lệnh TP.HCM) cho biết vừa qua đã có những thông tin về việc một số người tự xưng là nhân viên cơ sở mai táng gợi ý gia đình có người thân qua đời vì COVID-19 rằng nếu nộp tiền cho các cơ sở mai táng thì họ sẽ phối hợp với "bên quân sự" để đưa tro cốt của người thân họ về sớm nhất. Tuy nhiên, đơn vị tuyệt đối không phối hợp với bất kỳ cơ sở mai táng nào để nhận tiền của người nhà, thân nhân của người tử vong do COVID-19.
 
“Bộ Tư lệnh TP, cán bộ chiến sĩ của lực lượng quân nhân TP tuyệt đối không nhận tiền của người thân, thân nhân của người tử vong do Covid-19 với lời hứa hẹn đưa tro cốt người tử vong về sớm nhất” - thượng tá Nguyễn Thanh Phong khẳng định. 
nhận tro cốt bệnh nhân covid-19
Bộ Tư lệnh TP đưa tro cốt bệnh nhân Covid-19 về với thân nhân của mình
 
Trước những mất mát, đau thương của người thân và gia đình có người tử vong do dịch COVID-19, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh được lãnh đạo Đảng ủy, Thành phố tin tưởng giao nhiệm vụ tiếp nhận, lưu giữ, quản lý, hỏa táng người tử vong và vận chuyển tro cốt trao đến gia đình. Đơn vị hiểu rằng đây là nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa đối với người đã khuất lẫn người đang sống.

“Xuất phát từ mệnh lệnh trái tim của người chiến sĩ, Ban lãnh đạo Đảng ủy chỉ đạo lực lượng tổ chức, thực hiện chặt chẽ, chu đáo theo quy trình. Tuy nhiên, có những thời điểm, số lượng người tử vong tăng cao dẫn đến sự chậm trễ khi trao tro cốt cho người thân của các nạn nhân tử vong vì COVID-19”, Thượng tá Nguyễn Thanh Phong nói.

Thượng tá Phong nhấn mạnh Bộ Tư lệnh TP.HCM tuyệt đối không phối hợp với bất kỳ cơ sở mai táng nào để nhận tiền của người thân, thân nhân của người tử vong do Covid-19.

“Tất cả mọi người đều được Bộ Tư lệnh TP tiếp nhận như người thân của mình; được sắp xếp, bố trí, để đưa tro cốt về cho gia đình với gia đình một cách sớm nhất. Kể cả tiền cảm ơn cũng không nhận”, thượng tá Phong chia sẻ.

Vì vậy, người dân hãy yên tâm ở nhà, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. "Bộ Tư lệnh sẽ làm hết trách nhiệm của mình để mang tro cốt những người dân không may tử vong về đến tận gia đình", Thượng tá Nguyễn Thanh Phong khẳng định.

Nguồn: