Trần Xuân ·
2 năm trước
 2280

TP HCM hỗ trợ tiền thuê phòng trọ cho 1,6 triệu hộ gia đình gặp khó khăn

Tình hình dịch bệnh tại TP HCM vẫn đang trong giai đoạn căng thẳng và phức tạp, nhiều người rơi vào hoàn cảnh mất việc làm, mất thu nhập, mưu sinh vất vả. Thấu hiểu hoàn cảnh này, TP HCM sẽ hỗ trợ tiền thuê phòng cho các hộ gia đình đang gặp khó khăn.

Chiều 18/8, thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM cho biết, thống kê tại 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức có khoảng 1,6 triệu hộ gia đình lao động gặp khó khăn trong việc thuê trọ nơi ở do tác động của dịch COVID-19.

Để chia sẻ khó khăn trong hoàn cảnh dịch bệnh, thành phố sẽ hỗ trợ tiền thuê phòng trọ khoảng 1,5 triệu đồng/hộ cho toàn bộ các hộ đang gặp phải hoàn cảnh khó khăn này. Tiền hỗ trợ sẽ được trao tận tay để mọi người yên tâm ở nhà.

TP HCM chống dịch

Trao hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19. Quận 12. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố, số hộ lao động có hoàn cảnh khó khăn trong việc thuê trọ tập trung nhiều nhất ở quận Bình Tân với gần 266.800 hộ; kế đến là quận Bình Thạnh với gần 215.700 hộ và huyện Bình Chánh với 179.700 hộ.

Quận 7 cũng có gần 139.000 hộ, Quận 8 có gần 112.000 hộ, thành phố Thủ Đức có hơn 100.000 hộ; các địa phương còn lại có khoảng 9.000 - 64.000 hộ.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM cho biết: Thành phố sẽ huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ tất cả người lao động có hoàn cảnh khó khăn, không phân biệt thường trú, tạm trú, ai khó khăn sẽ được hỗ trợ.

Cũng theo ông Lê Minh Tấn, với nỗ lực không bỏ sót, không để người dân cơ cực, Thành phố sẽ hỗ trợ tất cả những trường hợp này, mỗi trường hợp gồm 1 triệu đồng và 10 kg gạo.

Trước đó, TP HCM đã triển khai 1 triệu túi an sinh trao tới người dân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi túi an sinh gồm lương thựcthực phẩm và một số đồ thiết yếu cho người dân.