Gia Bảo ·
9 tuần trước
 5736

Điểm tin nổi bật trong ngày 25/9/2023

Tin tức nổi bật ngày 25/09/2023 được cập nhật trên trang VnGreen có những nội dung sau:

Khi nào mới giải quyết vụ dùng chữ ký giả, căn cước công dân photo tự ý lập tài khoản cho khách hàng của MB Nghi Sơn?

Về trường hợp Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) Chi nhánh Nghi Sơn (Thanh Hoá) tự ý mở tài khoản cho khách hàng và phát sinh nhiều giao dịch dù không có Căn cước công dân gốc và đơn yêu cầu với chữ ký giả, phía MB cho biết sẽ có phương án xử lý phù hợp thỏa đáng cho khách hàng. Tuy vậy, điều khách hàng H và dư luận quan tâm đó là MB có làm rõ được số tiền trong tài khoản đó của ai và ai chịu trách nhiệm hình sự nếu tiền giao dịch đó phạm pháp?

>>>Xem thêm tin tại đây

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) Chi nhánh Nghi Sơn: Bị khách hàng "tố" dùng chữ ký giả, Căn cước công dân photo tự ý lập tài khoản

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) Chi nhánh Nghi Sơn (Thanh Hoá) tự ý mở tài khoản cho khách hàng và phát sinh nhiều giao dịch dù không có Căn cước công dân gốc và đơn yêu cầu với chữ ký giả.

>>>Xem thêm tin tại đây

Việc Ngân hàng Nhà nước phát hành 10.000 tỷ đồng tín phiếu có ảnh hưởng tới chứng khoán?

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo về việc phát hành gần 10 nghìn tỷ đồng tín phiếu kỳ hạn 28 ngày, trong đó lãi suất trúng thầu là 0,69%/năm.

>>>Xem thêm tin tại đây

Nhà đầu tư có nên "xuống tiền" khi doanh nghiệp chào lãi trái phiếu 12 - 15%/năm?

Việc doanh nghiệp huy động trái phiếu lãi cao khiến nhà đầu tư cảm thấy do dự và cảm thấy có điều “bất thường”. Tuy vậy, các chuyên gia lại cho rằng để đánh giá lãi suất trái phiếu, cần tính đến rất nhiều yếu tố (tổ chức phát hành, ngành nghề, tính thanh khoản, tài sản đảm bảo…).

>>>Xem thêm tin tại đây

Sự biến động tỷ giá tác động tới doanh nghiệp nào?

Gần đây, với sự biến động về tỷ giá của đồng ngoại tệ giao dịch tại các ngân hàng thương mại, các gia kinh tế nhận định ở thời điểm này chủ trương tăng giá đồng ngoại tệ của Ngân hàng Nhà nước và hệ thống các tổ chức tín dụng là phù hợp.

>>>Xem thêm tin tại đây

Tuyến Metro số 5 tại Hà Nội bao giờ khởi công?

Tuyến Metro số 5 tại Hà Nội kết nối Văn Cao – Hòa Lạc hiện đang được rất nhiều người quan tâm vì sau khi tuyến Metro số 2A Cát Linh – Hà Đông đi vào hoạt động đã được đón nhận giúp việc di chuyển của người dân dễ dàng hơn.

>>>Xem thêm tin tại đây

Sai phạm tại dự án khu dân cư Tân Thịnh: Những ai bị “gọi tên”?

Kết luận Thanh tra tỉnh Đồng Nai nêu rõ hơn 20 cá nhân và 13 tổ chức từ cấp tỉnh tới cấp huyện liên quan sai phạm trong việc xây dựng 500 căn nhà trái phép tại dự án khu dân cư Tân thịnh.

>>>Xem thêm tin tại đây

Đồng Nai: Loạt sai phạm liên quan đến 680 biệt thự, nhà liên kế

Thanh tra tỉnh Đồng Nai đã chỉ ra hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại Dự án khu dân cư Tân Thịnh, tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom. Đáng chú ý, dự án này chưa được cấp phép xây dựng, thuộc diện Nhà nước thu hồi đất.

>>>Xem thêm tin tại đây