Bích Ngọc ·
5 tuần trước
 9794

Giá vàng hôm nay (ngày 14/6) bao nhiêu một lượng?

Giá vàng 9999, 24K, 18K, 14K, 10K, vàng SJC, DOJI, PNJ hôm nay tăng hay giảm? Giá vàng hôm nay bao nhiêu một lượng?

Giá vàng trong nước hôm nay bao nhiêu?

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 76,00 – 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 75,50 – 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 76,00 – 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Agribank và BIDV đang bán vàng miếng với giá 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay bao nhiêu?

Giá vàng thế giới sáng hôm nay giảm với vàng giao ngay giảm 22,3 USD xuống 2.302,2 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.316,5 USD/ounce, giảm 24,2 USD so với rạng sáng qua.

Thị trường vàng vẫn chịu áp lực khi giới đầu tư tiếp tục phân tích các thông tin tại cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Đúng như dự báo, Fed đã quyết định giữ nguyên mức lãi suất hiện tại. Tuy nhiên, trong bối cảnh lạm phát vẫn còn xa mức mục tiêu 2%, các quan chức đưa ra dự báo sẽ chỉ có 1 lần cắt giảm lãi suất trong năm nay. Thông tin này đã làm tiêu tan hy vọng của các nhà đầu tư về 2 lần cắt giảm trong năm nay.

Giá vàng giảm ngay cả khi đồng Đô la giảm trong giao dịch qua đêm do chỉ số giá tiêu dùng yếu hơn. Tuy nhiên, đồng bạc xanh vẫn ghi nhận mức ổn định khi thị trường đón nhận triển vọng tích cực hơn từ FED.

Giá kim loại nói chung suy yếu ngay sau khi Chủ tịch FED Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương chỉ dự kiến ​​​​sẽ cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay, giảm so với kỳ vọng trước đó về ba lần cắt giảm.

Một số nhà hoạch định chính sách thậm chí còn kêu gọi không cắt giảm lãi suất khi đối mặt với tình trạng lạm phát khó khăn. FED cũng tăng dự báo lạm phát trong năm nay.

Triển vọng lãi suất cao trong thời gian dài hơn là điềm báo xấu đối với vàng và các kim loại quý khác, vì nó làm tăng chi phí cơ hội khi đầu tư vào các tài sản không mang lại lợi nhuận. Khái niệm này đã giúp giá vàng đạt được mức cao kỷ lục trong năm qua.

Vàng cũng bị ảnh hưởng bởi dấu hiệu cho thấy một số ngân hàng trung ương lớn, đặc biệt là Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, đã ngừng mua kim loại màu vàng vào tháng 5. Tuy nhiên, các nhà phân tích của Citi cho biết trong một lưu ý gần đây rằng vàng có thể tăng cao tới 3.000 USD/ounce trong 12 tháng tới.

Với giá vàng trong nước ổn định và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.302,2 USD/ounce (tương đương gần 70,7 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 6,28 triệu đồng/lượng.

Vietcombank mới đây đã ra thông báo điều chỉnh thời gian thanh toán và giao nhận vàng tại các điểm mua bán vàng miếng của ngân hàng.

Theo đó, kể từ ngày 13/6/2024, khách hàng khi mua vàng miếng tại Vietcombank sẽ đăng ký trực tuyến trên website của ngân hàng trong thời gian từ 9h00 - 16h00 hàng ngày.

Sau khi đăng ký thành công khách hàng có thể đến các điểm mua bán vàng miếng của Vietcombank để tiến hành thành thanh toán và giao nhận vàng trong khoảng thời gian từ 10h00 - 11h30 và 13h30 - 16h00 hàng ngày (ngoại trừ ngày nghỉ, ngày lễ theo qui định).

Như vậy, so với thông báo trước đó, khách hàng đặt mua vàng trực tuyến tại Vietcombank có thể nhận vàng ngay trong buổi sáng thay vì phải đợi đến chiều.

Vietcombank lưu ý, khách hàng cần đến địa điểm giao dịch theo địa chỉ và khung giờ tại xác nhận lịch hẹn đã đăng ký. Trường hợp, quá giờ hẹn từ trên 30 phút mà khách hàng không đến giao dịch, Vietcombank sẽ huỷ xác nhận lịch hẹn để phục vụ khách hàng tiếp theo.

Theo Tạ Ngọc/ Diễn đàn sự thật

https://www.facebook.com/groups/4054824701243922/posts/7941950802531273