Bích Ngọc ·
4 tuần trước
 9799

Giá vàng hôm nay (ngày 18/6) bao nhiêu một lượng?

Giá vàng 9999, 24K, 18K, 14K, 10K, vàng SJC, DOJI, PNJ hôm nay tăng hay giảm? Giá vàng hôm nay bao nhiêu một lượng?

Giá vàng trong nước hôm nay bao nhiêu?

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 75,30 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 76,00 – 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 75,50 – 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 76,00 – 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Agribank và BIDV đang bán vàng miếng với giá 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay bao nhiêu?

Giá vàng thế giới sáng hôm nay giảm với vàng giao ngay giảm 16,2 USD xuống 2.318,3 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.333,7 USD/ounce, giảm 15,4 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng quay đầu giảm mạnh vào đầu tuần khi chịu tác động bởi sự phục hồi của đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng, trong khi giới đầu tư mong đợi dữ liệu kinh tế và bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để biết rõ hơn về lộ trình cắt giảm lãi suất.

Mặc dù giá vàng giảm, nhưng các chuyên gia vẫn cho rằng, vàng đang ở trong môi trường thuận lợi. Dữ liệu công bố tuần trước cho thấy thị trường lao động và áp lực giá cả đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Chuyên gia phân tích thị trường tài chính Kyle Rodda của Capital cho rằng, những dữ liệu cho thấy dấu hiệu suy yếu của nền kinh tế Mỹ có thể làm suy yếu đồng USD và làm tăng kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai.

Kim loại quý vẫn được hỗ trợ bởi những hy vọng rằng Fed sớm hay muộn cũng sẽ phải xoay trục chính sách. Ngoài ra, tình trạng bất ổn chính trị ở Pháp cũng làm gia tăng tâm lý ngại rủi ro trên toàn cầu, giúp thúc đẩy nhu cầu trú ẩn vào kim loại quý này.

Với giá vàng trong nước ổn định và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.318,3 USD/ounce (tương đương gần 71,2 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 5,78 triệu đồng/lượng.

Hiện cả 4 ngân hàng thương mại nhà nước và SJC đều hạn chế số lượng vàng khách hàng mua, chỉ đáp ứng cho mỗi khách hàng được 1 lượng vàng, với mục tiêu khách hàng nào cũng có thể mua được vàng miếng và chỉ bán online. Tuy vậy, không phải khách hàng nào cũng có thể đăng ký mua được vàng online do số lượt đăng ký luôn trong tình trạng quá tải.

Hiện cả 4 ngân hàng thương mại nhà nước và SJC đều hạn chế số lượng vàng khách hàng mua, chỉ đáp ứng cho mỗi khách hàng được 1 lượng vàng, với mục tiêu khách hàng nào cũng có thể mua được vàng miếng và chỉ bán online. Tuy vậy, không phải khách hàng nào cũng có thể đăng ký mua được vàng online do số lượt đăng ký luôn trong tình trạng quá tải.

Trước đó, từ 3/6, thời điểm 4 ngân hàng quốc doanh và SJC bán vàng cho người dân đã xuất hiện tình trạng hàng dài người xếp hàng chờ lấy số diễn ra. Có nhiều người xếp hàng từ 4h sáng để lấy số nhưng mất 3 hôm sau mới mua được vàng. Tình trạng xếp hàng diễn ra ngày càng đông tại các ngân hàng và Công ty SJC.

Bên cạnh việc người dân có nhu cầu mua trực tiếp, cũng có hiện tượng một số cá nhân được thuê xếp hàng để mua vàng "giá rẻ" từ Ngân hàng Nhà nước cung ứng. Ngân hàng Nhà nước cũng phải lên tiếng cảnh báo và đề nghị công an vào cuộc tình trạng xếp hàng thuê.

Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới ở mức phù hợp.

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã gửi công văn hỏa tốc đề nghị Bộ Công an phối hợp đảm bảo an ninh tại các địa điểm bán vàng. Việc này nhằm hạn chế tình trạng các đối tượng có dụng ý xấu thuê người xếp hàng gom vàng, gây mất trật tự an ninh. Ngân hàng Nhà nước cho hay, biện pháp can thiệp thông qua việc bán vàng miếng trực tiếp bước đầu đã phát huy tác dụng.

Theo Tạ Ngọc/ Diễn đàn sự thật

https://www.facebook.com/groups/4054824701243922/posts/7960927050633648